Sự phát triển và hội nhập ngày càng sâu rộng của nền kinh tế đóng góp một phần vô cùng quan trọng đối với nền kinh tế, hoạt động của mỗi quốc gia, doanh nghiệp hiện nay. Hình thức vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không trở nên thực sự cần thiết trong giai đoạn này, khi rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân lựa chọn hình thức vận chuyển này. Vận tải hàng hóa bằng đường hàng không cũng là một trong những thế mạnh tuyệt vời của TNG logisticsvn. Những dịch vụ tốt nhất, tối ưu nhất sẽ được mang đến cho khách hàng.

Vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường hàng không – Một số thuật ngữ bạn cần biết?

Air cargo – Vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường hàng không là thuật ngữ chuyên dụng để chỉ hình thức vận chuyển này. Đây là phương thức mà máy bay là phương tiện dùng để vận chuyển hàng hóa chuyên dụng, hàng hóa được dùng chở trong phần bụng của máy bay hành khách.

Vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường hàng không

Ở nước ta, việc vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không thường chiếm tỷ trọng tương đối nhỏ so với những hình thức vận chuyển khác. Theo số liệu thống kê mới chất, chỉ khoảng 0.5% so với tỷ trọng chung của toàn bộ ngành vận chuyển. Tuy nhiên, giá trị của nó lại chiếm lên đến 30% tổng giá trị hàng hóa vận chuyển.

Trong đó, máy bay chuyên chở hàng hóa vận chuyển chiếm khoảng 60% tỷ trọng của ngành. Còn lại khoảng 40% là do sự vận chuyển của máy bay chở khách.

Những con số thực tế này thể hiện được  phần nào thực trạng vận chuyển hàng hóa bằng đường quốc tế hiện nay. Cũng như thể hiện được tầm quan trọng, vai trò của dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường hàng không vô cùng tối ưu này.

Vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường hàng không có những ưu, nhược điểm là gì?

Là một hình thức vận chuyển khá phổ biến, vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường hàng không cũng bộc lộ nhiều ưu điểm cũng như hạn chế. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết những ưu, nhược điểm này: Bao gồm:

Vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường hàng không có những ưu, nhược điểm 

Ưu điểm khi vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường hàng không

Bạn có thể dễ dàng nhận ra được những ưu điểm khi vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường hàng không. Thông thường, những hàng hóa thường được sử dụng đường hàng không để vận chuyển sẽ thuộc các nhóm hàng hóa như:

+ Thư tín, những loại bưu phẩm nhanh

+ Những loại động vật sống, nội tạng người, hoặc hài cốt

+ Những loại hàng hóa dễ bị hư hỏng như thực phẩm, hoa tươi nhập khẩu, những loại hàng hóa được ướp bằng đá khô

+ Dược phẩm, thuốc.

+ Những hàng hóa có giá trị lớn như vàng, kim cương

+ Những thiết bị kỹ thuật bao gồm các loại hàng công nghệ cao, những loại phụ tùng máy bay, những loại tàu biển hoặc xe hơi…. Cũng được vận chuyển bằng máy bay là chủ yếu

+ Những hàng tiêu dùng xa xỉ, có thương hiệu nổi tiếng khác như thời trang, mỹ phẩm…

Đây đều là những mặt hàng giá trị cao và khá nhạy cảm, cần đảm bảo về thời gian giao hàng nhanh, vì thế lựa chọn hình thức vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không là vô cùng hiệu quả và cần thiết trong những trường hợp này.

Vì thế, bạn có thể nhận thấy được những ưu, nhược điểm khi vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không có thể kể đến là:

+ Nhanh chóng, đúng giờ

+ Thường rất ít bị ảnh hưởng bởi các điều kiện về mặt địa hình hay thời tiết

+ Chi phí cố định, thường ít bị phát sinh chi phí trong quá trình vận chuyển

+ Chịu phí bảo hiểm vận chuyển thấp hơn so với những hình thức vận chuyển khác

+ Chi phí lưu kho cũng thường là chi phí tối thiểu

Với những ưu điểm kể trên, mà hình thức vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không được rất nhiều khách hàng và doanh nghiệp lựa chọn. Tuy nhiên, cũng không thể tránh khỏi được những nhược điểm.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không có những nhược điểm gì?

– Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của việc vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không có thể kể đến đó là: Cước vận chuyển cao nhất trong tất cả những loại, phương tiện vận chuyển khác. Do đó, hình thức vận chuyển này thực sự không thích hợp đối với những loại hàng hóa có giá trị thấp.

– Ngoài nhược điểm nêu trên, việc vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không cũng gặp phải không ít những khó khăn, hoặc rủi ro nhiều hơn, đặc biệt là về mặt thời tiết, hay các vấn đề nằm ngoài khả năng dự tính như dịch bệnh, thiên tai… thì hàng không cũng thường là lĩnh vực bị ảnh hưởng nhiều nhất.

– Nhiều tiêu chuyển kiểm tra hàng hóa, thủ tục thông quan khắt khe và khó khăn ngặt nghèo hơn rất nhiều. Việc vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không liên quan nhiều đến các quy định của pháp luật, hay những yêu cầu đảm bảo về sự an toàn bay. Các hãng bay cũng có quyền từ chối nhiều loại hàng hóa do những yêu cầu khắt khe về việc vận chuyển.

Đây là những nhược điểm khá lớn gây cản trở đến hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không. Do đó,  khách hàng cũng nên đưa ra những cân nhắc khi lựa chọn loại hình vận chuyển này.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không cần có cơ sở hạ tầng phục vụ như thế nào?

Để đảm bảo được năng lực vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không, cần có đầy đủ cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng cũng như các yếu tố chuyên môn để có thể phục vụ được chất lượng tối ưu nhất trong lĩnh vực này. Cần có cơ sở hạ tầng để phục vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không bao gồm:

Cơ sở hạ tầng phục vụ cho vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường hàng không.

  1.   Cảng hàng không

Đây là nơi đỗ, cất cánh, hạ cánh của máy bay vận chuyển và máy bay hàng hóa. Đây cũng là nơi cung cấp những điều kiện vật chất cần thiết để liên quan đến hoạt động vận chuyển hàng hóa, vận chuyển hành khách. Khu vực cảng hàng không cũng có nhiệm vụ làm các khu vực xuất, nhập và chuyển hàng hóa.

  1.   Máy bay

Đây chính là công cụ, phương tiện chính để vận chuyển hàng hóa.

  1.   Cần những trang thiết bị xếp dỡ và làm hàng hóa.

Đây là những trang thiết bị tháo dỡ và sắp xếp các loại hàng hóa bằng đường hàng không. Những trang thiết bị này cũng cần phải rất đa dạng và phong phú mới đủ đáp ứng được yêu cầu tháo dỡ và bốc xếp hàng hóa. Việc phân chia các loại trang thiết bị này cũng được thực hiện chi tiết bao gồm các loại trang thiết bị trong sân bay và ngoài sân bay. Và nhiều những thiết bị hỗ trơ khác nhằm phục vụ công tác vận chuyển hàng hóa sao cho phù hợp nhất với nhu cầu và mong muốn thực tế hiện nay của những loại hàng hóa và khách hàng.

Lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không uy tín tại TNG Logistics

Nếu như bạn đang tìm kiếm một đơn vị vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không uy tín, phát huy được tối đa ưu điểm, cũng như hạn chế được tối ưu những nhược điểm của hình thức vận chuyển hàng hóa này thì TNG Logistics là một lựa chọn hoàn hảo:

+ TNG Logistics là đại lý của các hãng hàng không uy tín ở trong nước và quốc tế. Do đó, bạn sẽ được lựa chọn những hãng có dịch vụ tối ưu nhất và phù hợp nhất với nhu cầu vận chuyển hàng hóa của mình.

+ Dịch vụ kho vận cũng được TNG cung cấp đến khách hàng một cách trọn vẹn và tối ưu nhất các hình thức vận chuyển hàng hóa.

+ Thời gian nhanh chóng và đảm bảo chính là yêu cầu cốt lõi mà dịch vụ vận chuyển tại TNG đáp ứng được đối với mọi khách hàng và các loại hàng hóa khác nhau. Chúng tôi hiểu hơn hết những  băn khoăn, lo lắng của khách hàng một khi đã lựa chọn dịch vụ vận tải hàng hóa bằng đường hàng không. Thì lô hàng đó cần luôn được đảm bảo về thời gian và tiến độ giao hàng. Chính vì thế, sự nhanh chóng và chất lượng về mặt thời gian chính là điểm cộng, là điều mà TNG luôn cố gắng đạt được trong mỗi chuyến hàng, đảm bảo được mong muốn và nhu cầu thực tế của khách hàng.

+ Tư vấn, đảm bảo được cho khách hàng có quy trình vận chuyển tối ưu nhất và tiết kiệm nhất: Mọi thủ tục trong quá trình vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không cũng được chúng tôi thực hiện trọn gói và đảm bảo được cho khách hàng quá trình vận chuyển tối ưu nhất. Chất lượng dịch vụ của TNG Logictics vẫn không ngừng hoàn thiện để đáp ứng được ngày càng lớn hơn mong mỏi của khách hàng.

Với những nhận định, đánh giá trên đây, hi vọng rằng quý khách hàng, doanh nghiệp sẽ  lựa chọn được hình thức vận chuyển hàng hóa hợp lý nhất với nhu cầu thực tế của mình.

Mọi thắc mắc có thể liên hệ với TNG Logictics để được tư vấn và giải đáp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *