Hiện nay việc vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt vẫn là lựa chọn hàng dầu dành cho quý khách hàng. Quý khách hàng có thể dễ dàng xuất nhập khẩu và vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt. Đặc biệt là vận chuyển đường sắt quốc tế, từ Việt Nam đi đến các nước châu Á, châu Âu.

Đây là hình thức được vận hành bởi các đầu máy và các toa xe dưới dạng mặt phẳng hoặc kín. Vận chuyển đường sắt quốc tế thích hợp với các loại hàng có trọng lượng lớn. Khối lượng vận chuyển nhiều và cự li vận chuyển dài. Ví dụ các nguyên liệu như than, gỗ, hóa chất và hàng tiêu dùng giấy, gạo, thực phẩm, hoa quả…

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt

  1. Đánh giá ưu điểm và nhược điểm của vận chuyển đường sắt quốc tế

Vận tải đường sắt là một phương thức vận tải hiện đại, xuất hiện vào đầu thế kỷ 19. Khi đầu máy hơi nước đầu tiên được chế tạo vào năm 1804. Hiện nay có khoảng hơn 120 quốc gia sử dụng đường sắt với tổng chiều dài trên 2 triệu km. Một số nước có chiều dài đường sắt lớn như Mỹ (348.000 km), Nga (136.000 km), Canada (70.851 km), Ấn Độ (62.545 km),… Và trong đó phải kể đến mạng lưới đường sắt Việt Nam (2.600 km).

Khi nhắc đến vận chuyển quốc tế thì người ta sẽ nghĩ ngay đến đường không, đường biển và đường bộ. Tuy nhiên thực tế thì vận chuyển đường sắt quốc tế là lựa chọn tối ưu nhất. Bởi vì tuyến đường sắt của Việt Nam được kết nối với nhiều nước trên thế giới. Trong đó nhiều nhất là Trung Quốc – nơi có lượng hàng hóa xuất nhập vào Việt Nam rất nhiều.

1.1 Ưu điểm vận chuyển đường sắt quốc tế

Ưu điểm đầu tiên của vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt quốc tế là có giá cước thấp. So với các loại hình vận chuyển đường bộ. Bởi vì chi phí vận hành tàu hỏa với nhiều toa tàu sẽ rẻ hơn so với máy bay và xe tải. Với khoảng cách vận chuyển xa.

Có giá vận tải ổn định trong thời gian dài, ít biến động. Khách hàng chủ động trong việc phân bổ chi phí hợp lý đối với công việc kinh doanh. Do chi phí vận tải đường sắt không phụ thuộc nhiều vào chi phí nhiên liệu.

Tàu hỏa có thể vận tải khối lượng hàng lớn ở khoảng cách rất xa. Đường sắt là đường riêng biệt nên sẽ không bị ảnh hưởng bởi giao thông, hư hỏng đường xá. Và đặc biệt rất hiếm khi gặp rủi ro, tai nạn. 

Có độ an toàn cao, đảm bảo hàng hóa không bị mất mát, hư hỏng. Hàng hóa của khách hàng sẽ được đóng vào những toa chuyên biệt. Toa hàng thường, Container, toa siêu trường siêu trọng, toa lạnh. Đảm bảo hàng hóa được an toàn và khả năng mất mát hao hụt là tối thiểu. Không bị dằn xóc nên khả năng hàng rơi vỡ, dập nát là không.

1.2 Nhược điểm của vận chuyển đường sắt quốc tế

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật ở trên, thì vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt vẫn còn 1 số nhược điểm sau:

Nhược điểm của đường sắt là chỉ hoạt động trên hệ thống đường ray có sẵn, tuyến đường cố định. Do vậy, không được linh hoạt trong quá trình vận chuyển. Khách hàng phải kết hợp với chuyển đường bộ từ nhà ga tới kho.

Chuyển hàng hóa từ kho ra ga tàu hỏa 

Đừng quá lo lắng, TNG Logistics đã chủ động ký kết và làm đại lý cho hầu hết cho các công ty đường sắt. Nhằm phục vụ và đáp ứng đa dạng các mong muốn của khách hàng. Chúng tôi tự hào là công ty vận chuyển nội địa, quốc tế uy tín, chất lượng, giá cả phù hợp.Vận chuyển hàng hóa hàng hải, vận chuyển hàng hóa đường thủy, vận chuyển hàng hóa đường sắt, vận chuyển hàng hóa hàng không…, Đầy đủ mọi thủ tục hải quan chính ngạch. Thời gian nhanh chóng, đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng. Sẽ làm hài lòng quý khách hàng.

  1. Dịch vụ vận chuyển đường sắt quốc tế bằng container là 1 lợi thế

Vận chuyển Container bằng đường sắt nội địa đã quá quen thuộc đối với các doanh nghiệp Việt Nam. Thế nhưng với dịch vụ vận chuyển liên vận quốc tế với Container hàng hóa thì sao? Thủ tục thông quan và lợi thế hàng hóa có dễ dàng không? Hành trình và chi phí có kiểm soát thuận lợi?  

Vào ngày 29/6/2017 đoàn tàu Container trong liên vận đường sắt chạy xuyên suốt từ Việt Nam đến Nga được ký kết. Từ đó mở ra hướng hợp tác mới giữa Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và Công ty cổ phần mở “Đường sắt Nga”. Trong các dự án cải tạo và xây dựng cơ sở hạ tầng đường sắt trên lãnh thổ Việt Nam.

Vận chuyển Container quốc tế bằng đường sắt đối với các mặt hàng điện tử, từ Việt Nam đi Ba Lan ngày càng được chú trọng.

Chuyến tàu chuyên Container từ thành phố Nam Xương (tỉnh Giang Tây) về ga Liên vận quốc tế Yên Viên (Việt Nam). Và tiếp tục xuất phát từ ga Nam Ninh Nam về ga Yên Viên. Thúc đẩy giao thương qua Trung Quốc và quá cảnh từ Trung Quốc đi nước thứ ba.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt quốc tế giúp thúc đẩy giao thương Á – Âu với chi phí thấp. Liên vận sang Trung Quốc và các nước khác với chi phí rẻ. Đã thu hút được nhiều mặt hàng hơn. Sau khi Việt Nam tham gia Liên minh thuế quan Âu – Á với 90 hạn ngạch – 90 mặt hàng được giảm thuế. Điều này khuyến khích các doanh nghiệp tham gia vận chuyển đường sắt quốc tế nhiều hơn. Và góp phần thúc đẩy giao thương trong và ngoài nước phát triển.

  1. Tại sao khách hàng chọn vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt?

3.1 Thời gian giao hàng nhanh chóng

1 trong những lý do khiến khách hàng lựa chọn dịch vụ vận chuyển đường sắt quốc tế đó chính là thời gian giao hàng nhanh chóng. 

Vận chuyển bằng đường sắt luôn đúng thời gian

Vận chuyển hàng hóa mỗi tuần bằng đường sắt với sản lượng lớn trên 1.200 TEU/tháng. Khi tổ chức 3 đội tàu chuyên container tuyến Đông Anh, Yên Viên đi Nam Ninh – Trung Quốc và ngược lại. Thời gian giao hàng và đảm bảo tuân thủ đúng tiến độ giao hàng đã đặt ra. Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm và tin tưởng sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt.

3.2 Tiết kiệm chi phí

Đối với những mặt hàng cồng kềnh và hàng siêu trường, siêu trọng. Khách hàng chắc chắn sẽ gặp khó khăn khi vận chuyển bằng đường không. Nhưng đối với việc vận chuyển bằng đường sắt lại vô cùng đơn giản. Đường sắt sẽ giúp doanh nghiệp và tổ chức tiết kiệm được nhiều chi phí hơn. 

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải và hợp tác cùng các đối tác quốc tế. TNG Logistics luôn tối ưu hóa chi phí vận chuyển. Và mang đến cho khách hàng bảng giá thấp nhất so với thị trường.

3.3 Thủ tục thông quan nhanh chóng

Việc hợp tác vận chuyển Container quốc tế bằng đường sắt với các quốc gia khác. Bên cạnh mục đích chính là giúp hành trình xuyên suốt và rút ngắn thời gian vận chuyển. Thì vận chuyển đường sắt quốc tế còn góp phần giúp giải quyết được thủ tục thông quan nhanh hơn, tiết kiệm hơn.

So với việc đi theo cửa khẩu đường bộ thì thủ tục thông quan đường sắt nhanh hơn. Cùng với đó là việc đầu tư công nghệ tiên tiến để bảo đảm quản lý hải quan tốt hơn, chuyên nghiệp hơn.

3.4 Hạ tầng và phương tiện kỹ thuật ngày càng nâng cấp

Vận chuyển đường sắt quốc tế  ngày càng được nâng cấp

Mạng lưới hạ tầng đường sắt ngày càng được nâng cấp và mở rộng. Hôm nay phát triển hơn hôm qua, để phục vụ cho mô hình vận chuyển hàng hóa. Đặc biệt là đẩy nhanh tiến độ vận tải.

Hệ thống các toa xe chuyên dụng được mở rộng, để vận chuyển được khối lượng hàng hóa được đa dạng hơn. Các thiết bị điện tử, hoa quả, lương thực, cho đến đồ đông lạnh…..

Như vậy, việc hợp tác và mở rộng mạng lưới đường sắt liên vận giữa Việt Nam và các nước Á – Âu giúp vận chuyển Logistics đường sắt phát triển. Các thủ tục pháp lý, kỹ thuật chuyên ngành, các tuyến đường, hành trình Container mới đều được nghiên cứu kỹ lưỡng. Và đưa ra phương hướng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Để vận chuyển đường sắt quốc tế ngày 1 phát triển hơn. Từ đó thúc đẩy sự phát triển kinh tế nước nhà. 

Qua bài viết trên đây, phần nào quý khách hàng đã đánh giá được ưu điểm của vận chuyển đường sắt quốc tế. Với lợi thế có thể vận chuyển hàng hóa nặng, cồng kềnh, các loại hàng, vận chuyển đi xa, đảm bảo hàng hóa.. Chi phí phù hợp, chắc chắn đường sắt sẽ là phương thức vận chuyển tối ưu nhất đối với các doanh nghiệp. TNG Logistics đã chủ động ký kết và làm đại lý cho hầu hết cho các công ty đường sắt. Nhằm phục vụ và đáp ứng đa dạng các mong muốn của khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu vận chuyển quốc tế bằng đường sắt hãy liên hệ đến TNG Logistics: 

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP DỊCH VỤ LOGISTICS TNG

Địa chỉ: Đan Phượng, Hoài Đức, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: info@tnglogistics.vn

Website: www.tnglogistics.vn

Hotline: 0912.311.190

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *