Hiện nay, nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường biển từ Trung Quốc về Việt Nam ngày càng lớn bởi sự tiện dụng và linh hoạt mà nó mang lại. Nhiều công ty, doanh nghiệp phải xem xét đến nhiều yếu tố trước khi quyết định lựa chọn một đơn vị vận chuyển trên thị trường. Cước phí của hình thức vận chuyển này như thế nào? Thời gian vận chuyển mất bao lâu? Thủ tục thông quan hàng hóa, khai báo hải quan có nhanh gọn không?…đó là một số vấn đề mà quý khách sẽ quan tâm đến khi cân nhắc lựa chọn dịch vụ vận chuyển đường biển. Hãy để LOGISTICS TNG – đơn vị vận tải đường biển uy tín, chuyên nghiệp giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc về vận chuyển đường biển Trung Quốc – Việt Nam. 

1. Lý do nên lựa chọn vận chuyển hàng hóa bằng đường biển từ Trung Quốc về Việt Nam?

Vận chuyển đường biển từ Trung Quốc về Việt nam là sự lựa chọn của nhiều người tiêu dùng

Hàng hóa Trung Quốc những năm trở lại đây luôn dành được sự quan tâm đặc biệt từ phía người tiêu dùng Việt Nam nói riêng và từ các nước trên thế giới nói chung. Các cá nhân, doanh nghiệp Việt Nam với nhu cầu vận chuyển hàng hóa về phục vụ cho việc kinh doanh của mình là cực kỳ lớn, nhưng vận chuyển bằng hình thức nào để vừa tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo an toàn lại vừa nhanh chóng luôn là điều khiến các doanh nghiệp phải đau đầu suy nghĩ. Vận chuyển đường biển được xem là giải pháp hữu hiệu đối với các doanh nghiệp. Sau đây là những lý do nên lựa chọn dịch vụ vận chuyển bằng đường biển từ Trung Quốc về Việt Nam:

 • Thứ nhất, mức giá vận chuyển thấp, tối ưu chi phí: so với các loại hình vận chuyển khác, vận chuyển đường biển không phải chịu quá nhiều chi phí đường sá, đăng kiểm hay chi phí hàng cũng không quá lớn. Điều này giúp tiết kiệm chi phí một cách tối đa cho doanh nghiệp, đồng thời tăng thêm lợi nhuận cho doanh nghiệp một cách tốt nhất.
 • Thứ hai, có thể vận chuyển được tất cả các loại hàng hóa: Nếu như có rất nhiều các mặt hàng bị cấm vận chuyển bằng đường bộ hay đường không thì khả năng vận chuyển đường biển lại không bị giới hạn. Với vận chuyển đường biển có thể chuyên chở với tất cả các loại mặt hàng hóa đặc thù (trừ các mặt hàng cấm như chính phủ đã ban hành) nguy hiểm bằng tất cả các tuyến đường an toàn không bị va đập hay sốc nhiều.
 • Thứ ba, vận chuyển được khối lượng hàng lớn với kích thước lớn: Ưu điểm nổi bật là khả năng vận chuyển hàng hóa tải trọng nặng và có khối lượng lớn hơn gấp trăm nghìn lần so với vận chuyển bằng đường bộ hay hàng không.
 • Thứ tư, độ an toàn cao cho hàng hóa: Do đường lưu thông trên biển rất rộng nên việc va chạm cũng giữa các tàu thuyền là ít khi xảy ra, việc này sẽ đảm bảo cho hàng hóa của bạn được an toàn.
 • Thứ năm, tạo điều kiện cho việc giao lưu kinh tế với các nước, khu vực trên thế giới. Việc phải vận chuyển hàng hóa sang khu vực biển của một quốc gia khác phải được sự chấp nhận của họ. Điều này thúc đẩy sự giao lưu kinh tế giữa các nước nhằm tạo điều kiện để lưu thông hàng hóa dễ dàng, phát triển kinh tế nước nhà.

Khi đến với dịch vụ vận chuyển đường biển từ Trung Quốc về Việt Nam của Logistics TNG, quý khách hàng sẽ được hưởng đầy đủ những lợi ích cũng như an tâm về chất lượng giá thành. Với Logistics TNG độ uy tín và nhanh gọn được đặt lên hàng đầu, bởi thế hàng hóa của bạn sẽ đến được nơi nhận một cách kịp thời và nhanh chóng nhất có thể.

2. Những loại hàng hóa có thể vận chuyển đường biển từ Trung Quốc về Việt Nam

Hầu hết tất cả các loại mặt hàng đều có thể áp dụng vận chuyển đường biển từ Trung Quốc về Việt Nam, trừ những mặt hàng cấm mà chính phủ đã ban hành. Hàng hóa vận chuyển đường biển có thể chia thành các nhóm hàng khác nhau để có phương thức vận chuyển được tốt nhất. Tùy thuộc vào khả năng, mỗi đơn vị vận tải sẽ có tiêu chí riêng để nhận các loại hàng hóa chuyên chở.

Vận chuyển đường biển có thể chở được đa dạng các loại hàng hóa

Dưới đây là các nhóm hàng hóa có thể vận chuyển đường biển từ Trung Quốc về Việt Nam:

 • Nhóm 1: Thực phẩm đông lạnh, vận chuyển bằng phương tiện trữ đông chuyên biệt.
 • Nhóm 2:  Khoáng sản, vật liệu xây dựng (than, đá, cát,…), vận chuyển bằng sà lan.
 • Nhóm 3: Các mặt hàng còn lại (đồ điện tử, quần áo, phụ kiện,…), vận chuyển bằng xe công-te-nơ.

Bên cạnh đó, một số mặt hàng được khuyến khích vận chuyển bằng đường biển để bảo quản tốt nhất chất lượng sản phẩm như:

 • Hàng hóa cồng kềnh, có khối lượng lớn trên 250 kg.
 • Hàng chứa chất lỏng dễ cháy như: nước hoa, keo xịt tóc, sơn, hương liệu,…
 • Hàng hóa linh kiện đóng thùng như xe ô tô, xe máy,… và các thiết bị có khả năng chống sốc không tốt.
 • Hàng chứa các chất ăn mòn như: sạc dự phòng, pin, ắc quy,…
 • Hàng mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm.
 • Hàng hóa có giá trị không cao với số lượng lớn và không đòi hỏi nhiều về tính bảo mật.

Đối với các loại hàng hóa dễ vỡ, hỏng (sành sứ, thuỷ tinh…) và nguy hiểm thì sẽ được các công ty vận chuyển phân loại và vận chuyển theo đúng quy trình an toàn chuyên biệt. 

3. Quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường biển từ Trung Quốc về Việt Nam

Bước 1: Vận chuyển hàng ra cảng.

Thông qua các phương tiện đường bộ như xe công-te-nơ, tàu hỏa,… các đơn vị giao hàng quốc tế sẽ vận chuyển hàng từ tay người bán đem ra đến cảng gửi hàng. 

Bước 2: Kê khai hải quan.

Kê khai hải quan là một khâu bắt buộc trong vận chuyển đường biển

Để xuất hàng, các đơn vị vận chuyển bắt buộc phải thông qua sự kiểm tra của hải quan. Các công ty vận chuyển lần lượt tiến hành kê khai, thông quan hàng hóa, lập bộ chứng từ nhận xuất xứ. Thông thường, bên hải quan sẽ yêu cầu các công ty mở hàng hóa thực tế để kiểm tra trực tiếp. Sau đó, các đơn vị vận chuyển tiếp tục kê khai hải quan điện tử, thực hiện trình tự thông quan như: chứng nhận xuất xứ, giấy phép lưu hành tự do của nước xuất khẩu.

Bước 3: Đặt lịch tàu thuyền.

Các tàu thuyền sẽ thông báo lịch tàu khởi hành cho các đơn vị vận chuyển. Từ đó, các đơn vị này sẽ chọn thời gian vận chuyển gần mà phù hợp nhất với cả hai bên giao dịch. 

Bước 4: Làm điện giao hàng và xuất vận đơn.

Xuất vận đơn để làm giấy chứng minh sở hữu hàng. Thông thường các đơn vị vận chuyển sẽ cung cấp cho khách hàng một vận đơn gồm có 3 bản gốc và 3 bản copy làm chứng từ sở hữu hàng hóa.

Bước 5: Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển và làm thủ tục thông quan ở cảng nhập khẩu.

Khi đến cảng nhập khẩu, các đơn vị vận chuyển bắt buộc phải tiến hành các thủ tục thông quan như trên bước 2. Ngoài ra, tại đây đơn vị vận chuyển  sẽ tiến hành nhận chứng từ từ phái người nhập khẩu.

Bước 6: Vận chuyển hàng đến kho của đơn vị vận chuyển.

Sau khi hoàn thành các thủ tục hải quan, hàng hóa sẽ được vận chuyển đến kho của đơn vị vận chuyển tại Việt Nam bằng xe tải hoặc xe công-te-nơ. 

Bước 7: Giao hàng và đóng phí.

Nhân viên giao nhận tiếp vận sẽ phải đến cảng để đóng phí (phí chứng từ, phí hàng lẻ) để nhận lệnh giao hàng. Sau khi hoàn thành bước này, nhân viên đó sẽ đem lệnh giao hàng cùng một số giấy tờ khác đến văn phòng cảng ký nhận để tra vị trí để hàng.

4. Cước phí vận chuyển đường biển Trung Quốc – Việt Nam

Cước phí cho dịch vụ vận tải đường biển Việt Nam – Trung Quốc là bao nhiêu phụ vào nhiều yếu tố khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng và tính chất hàng hóa vận chuyển, các đơn vị vận tải sẽ đưa ra mức giá hợp lý nhất cho khách hàng cụ thể như sau:

 • Yêu cầu giao hàng của khách (vận chuyển bằng tuyến đường nào, thời gian và địa điểm giao hàng ra sao,…)
 • Tính chất hàng hóa mà khách hàng gửi: hàng thông thường, hàng dễ vỡ,  hàng giá trị cao, hàng đặc biệt,…
 • Số lượng hàng hóa đi thường xuyên hay không?

Tuy nhiên, khi lựa chọn dịch vụ vận tải của LOGISTICS TNG bạn hoàn toàn yên tâm về giá cả cũng như chất lượng. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn dịch vụ với cạnh tranh nhất. Đặc biệt, đối với số lượng hàng nhiều và đi chuyến thường xuyên với đơn vị, bạn sẽ được hưởng mức giá ưu đãi nhất.

5. Những điểm cần lưu ý khi vận chuyển hàng hóa bằng đường biển từ Trung Quốc về Việt Nam

Với hình thức vận chuyển đường biển từ Trung Quốc về Việt Nam cần lưu ý một số vấn đề sau: 

Tuyệt đối không được vận chuyển các mặt hàng cấm 

 • Tuyệt đối không vận chuyển các mặt hàng cấm mà chính phủ đã quy định như thuốc phiện, động vật và các loại chế phẩm từ động vật quý hiếm, các loại vũ khí nguy hiểm. Các mặt hàng này khi đưa vào container đều được nhà vận chuyển kiểm tra nghiêm ngặt, nếu vi phạm có nghĩa là bạn đang tự gây rắc rối cho mình.
 • Lựa chọn một công ty vận tải đường biển nội địa uy tín và chuyên nghiệp là điều cần thiết cho doanh nghiệp của bạn. Những công ty như vậy sẽ có những hoạch định giúp bạn giảm tối thiểu thời gian cũng như các thủ tục nhanh gọn hơn.
 • Hãy kiểm tra kỹ các thông tin trong hợp đồng, nếu cần thiết nên mua bảo hiểm cho hàng hóa. Việc mua bảo hiểm trong quá trình vận tải bằng đường biển rất quan trọng, điều này sẽ giúp giảm thiểu rủi ro, tránh được tình trạng phát sinh trong quá trình vận chuyển. Công ty bảo hiểm sẽ đền bù thiệt hại cho bạn khi xảy ra sự cố.
 • Tùy thuộc vào mặt hàng và khối lượng mà lựa chọn phương thức vận tải hàng hóa sao cho phù hợp. Vì mỗi hình thức vận chuyển sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. vận tải đường biển phù hợp với những loại hàng hóa có thể vận chuyển dài ngày.
 • Chi phí vận tải đường biển quốc tế Trung Quốc – Việt Nam được tham khảo trước. Bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline, xem trên Website hoặc so sánh giá của các nhà vận chuyển để biết được đâu là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.
 • Vấn đề hải quan khi vận chuyển hàng hóa bằng đường biển cũng là điều bạn nên hết sức lưu ý, tất cả lời khai phải luôn đảm bảo chính xác và đúng như sự thật để tránh vi phạm pháp luật hình sự, dân sự.  Không những thế, bạn sẽ thấy được công tác vận chuyển đường biển khá khó khăn về việc làm thủ tục hải quan, bởi vậy bạn cần lựa chọn một đơn vị vận tải có thể giải quyết vấn đề này một cách cẩn thận và nhanh chóng.

6. Vì sao khách hàng tin tưởng dịch vụ vận chuyển đường biển từ Trung Quốc về Việt Nam của LOGISTICS TNG

 LOGISTICS TNG là đơn vị vận chuyển đường biển quốc tế uy tín, chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn và thủ tục nhanh gọn

 • Đội ngũ nhân viên trẻ, chuyên nghiệp, sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc từ phía khách hàng, mong muốn mang đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.
 • Giá cả cạnh tranh và thời gian vận chuyển nhanh nhất luôn luôn gắn với bảo hiểm về trách nhiệm của người vận tải.
 • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi trực tiếp, nhanh thông qua hệ thống đại lý lâu năm và có uy tín.
 • Với quy trình chuyên nghiệp và tuyệt đối an toàn từ khâu nhận hàng, chuyển ra cảng, đóng gói khai báo hải quan, dịch vụ vận chuyển đường biển giúp bạn luôn đảm bảo được sự an toàn của các mặt hàng một cách cao nhất
 • Tư vấn chuyên môn chính xác về các quy định chính sách liên quan đến vận chuyển đường biển và xuất nhập khẩu hàng hóa.
 • Hỗ trợ khai báo hải quan và vận chuyển nhanh giao hàng tại các cảng
 • Thủ tục đảm bảo, nhanh gọn không rườm rà.
 • Hỗ trợ Đóng kiện gỗ thưa, kiện kính, chống sốc va đập, vỡ hàng hóa….
 • Thông tin khách hàng được bảo mật an toàn tuyệt đối

Ngoài vận chuyển đường biển LOGISTICS TNG còn rất nhiều loại hình vận chuyển khác từ hàng không, đường bộ cho quý khách lựa chọn nếu như vận chuyển đường biển chưa thể đáp ứng được nhu cầu vận chuyển của các quý khách và để biết chi tiết hơn về các dịch vụ hãy nhanh chóng liên hệ ngay cho chúng tôi qua đường dây nóng 0912.311.190 hoặc truy cập website https://tnglogistics.vn/

Open this in UX Builder to add and edit content

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
094.540.2323