Vận chuyển container đường sắt là 1 hình thức vận chuyển hàng hóa được nhiều khách hàng lựa chọn. Đây là 1 trong những hình thức vận chuyển hàng thông dụng và lâu đời. Bên cạnh đường không, đường thủy, đường bộ thì đường sắt có rất nhiều ưu điểm để quý khách hàng chọn mặt gửi hàng hóa. Đặc biệt, TNG Logistics đã chủ động ký kết và làm đại lý cho hầu hết cho các công ty đường sắt. Nhằm phục vụ và đáp ứng đa dạng các mong muốn của khách hàng. Được biết TNG Logistics là đơn vị vận chuyển container đường sắt uy tín, chất lượng nhất cả nước.

Vận chuyển hàng hóa bằng container đường sắt

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hình thức vận chuyển container đường sắt. Những ưu điểm nổi bật khiến khách hàng chọn hình thức này. Cũng như những lợi ích khi khách hàng, doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ vận chuyển TNG Logistics nhé!

  1. Vận chuyển container bằng đường sắt là gì?

Ngày nay nhu cầu vận chuyển hàng hóa trong nước ngày càng nhiều. Khiến cho nhiều khách hàng băn khoăn không biết chọn loại hình vận chuyển nào. Liệu có đảm bảo được chất lượng cho hàng hóa hay không? Đặc biệt khi vận chuyển container bằng đường sắt đang ngày càng trở nên phổ biến trong nước và ngoài nước. Vậy vận chuyển container đường sắt là gì?

Đó là dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ kho đến kho của bằng đường sắt. Đây là hình thức vận tải hiện đại, tiện lợi và có nhiều ưu điểm rõ rệt.

Ngành đường sắt ở Việt Nam có lịch sử phát triển lâu đời. Tuy nhiên phần đa chủ yếu hướng đến phục vụ hành khách di chuyển từ tỉnh này đến tỉnh khác . Trên thực tế, tiềm năng chở hàng hóa của ngành đường sắt rất lớn. Hiện toàn ngành có 4.193 toa xe các loại vận chuyển hàng hóa. Trong đó có 746 toa xe M chuyên dùng chở container. Và có đến 293 đầu máy các loại, có 34 ga nhận chuyên chở container.

Tuy nhiên, khối lượng vận chuyển container hiện mới chiếm khoảng 9% khối lượng vận chuyển hàng hóa. Tập trung chủ yếu trên tuyến Bắc – Nam và tuyến Hải Phòng – Lào Cai. Toàn tuyến chỉ có 12 ga có quy định vận chuyển container. Ngoài ra còn có thể vận chuyển hàng hóa nông sản trong nước sang Trung Quốc và các nước châu Âu.

Và trong tương lai, vận chuyển container bằng đường sắt sẽ ngày càng phát triển hơn nữa.

  1. Ưu điểm nổi bật của vận chuyển container đường sắt

van-chuyen-container-duong-sat-05

Ưu điểm vượt trội khi vận chuyển hàng hóa đường sắt

– Giá cước ổn định hơn và thường thấp hơn nhiều so với các loại hình vận chuyển đường bộ. Đặc biệt là trong tuyến vận chuyển đường dài như vận chuyển hàng hóa từ Bắc vào Nam

– Giá cước ổn định trong thời gian dài, ít biến động. Khách hàng có thể chủ động trong việc phân bổ chi phí hợp lý đối với công việc kinh doanh. Do chi phí vận tải đường sắt không phụ thuộc nhiều vào chi phí nhiên liệu. Cho nên cước vận tải đường sắt không bị ảnh hưởng khi giá xăng dầu biến động trên thị trường.

– Vận chuyển container đường sắt chuyên vận chuyển các mặt hàng nặng trên những tuyến đường xa. Khả năng thông hành lớn.

– Độ an toàn cao, đảm bảo hàng hóa không bị mất mát, hư hỏng như đường bộ.

– Ít bị ảnh hưởng của điều kiện thời tiết, khí hậu như đường không, đường thủy.

– Thời gian ít bị biến động so với vận tải bằng đường bộ.

2.1 Với khách hàng

Hình thức vận chuyển hàng hóa bằng container đường sắt là 1 lợi thế dành cho khách hàng. Nếu bạn là khách hàng thường xuyên phải vận chuyển hàng hóa từ miền Bắc và miền Nam. Hay từ Sài Gòn đến Đà Nẵng, thì đường sắt là lựa chọn hoàn hảo nhất.

– Container giúp bảo vệ hàng hóa, giảm thiểu các tình trạng bị mất cấp, hư hỏng hay nhiễm bẩn. Hàng hóa được bảo quản cẩn thận trong các container. Trường hợp mất cắp, thất lạc là không có.

– Giảm được chi phí bao bì và thời gian kiểm đếm hàng.

– Đơn giản hóa được thủ tục trong quá trình vận chuyển nội địa, chi phí điều hành lưu thông. Khi vận chuyển hàng sang Trung Quốc, khách hàng phải làm đầy đủ giấy tờ nếu chọn đường bộ. Nhưng đối với đường sắt, mọi thủ tục sẽ được tối giản hết sức.

– Vận chuyển container đường sắt giúp chuyên chở được khối lượng hàng hóa lớn trong một lần. Đảm bảo cho thời gian giao hàng hoặc quá trình sản xuất sản phẩm không bị ngưng trệ.

2.2 Với đơn vị chuyên chở

Đối với đơn vị chuyển chở, hình thức vận chuyển hàng hóa bằng container đường sắt cũng mang lại nhiều lợi  thế.

– Tránh được tình trạng thất lạc hoặc mất hàng hóa. Việc vận chuyển container cũng dễ dàng được quản lý và kiểm soát. Bởi vì mỗi container vận chuyển chỉ dành riêng cho một khách hàng. Hoặc các mặt hàng được đánh dấu, đóng gói riêng biệt.

– Khách hàng vận chuyển container đa phần có nhu cầu cố định và lâu dài. Vì thế là nguồn khách hàng tiềm năng cho các công ty vận chuyển hàng hóa.

2.3 Một số mặt hàng được chuyên chở bằng đường sắt

Hầu hết mọi loại hàng hóa đều được chuyên chở bằng đường sắt. Đa dạng mọi loại hàng hóa phục vụ nhu cầu của con người.

– Những mặt hàng chuyên phục vụ gia đình: Bột giặt, dầu gội, sữa tắm. Cho đến  bánh kẹo, vải, gạo, cà phê, bột bắp, điều hòa, quạt điện, đồ điện tử….

– Những mặt hàng phục vụ sản xuất: Băng keo, móc áo, hóa chất, hạt nhựa,

-Nguyên liệu dạng bột hoặc dạng lỏng

– Vật liệu xây dựng: Sơn, bột trét, đồ ngũ kim, …

– Máy móc, thiết bị: Máy móc văn phòng, máy móc phục vụ sản xuất, máy móc phục vụ sinh hoạt.

– Các loại đồ uống: Bia, nước ngọt, nước khoáng, rượu….

– Những loại hàng hóa nặng, cồng kềnh: Ô tô, xe máy, xe đạp. Phụ tùng ô tô, xe máy, phụ tùng máy móc.

– Hàng hóa phục vụ công trình: Cửa, khung, …..

– Đặc biệt là hàng hóa đông lạnh. Có riêng Container lạnh chuyển chở hàng đông lạnh, nông sản vùng miền.

2.4 Vận chuyển container lạnh dành riêng cho mặt hàng nông sản

Tàu chuyển chở hoa quả sang Trung Quốc bằng các toa container lạnh

Lý do nên chọn vận chuyển nông sản bằng container lạnh đường sắt đó chính là để đảm bảo chất lượng hàng hóa. Vận chuyển thanh long, dưa hấu bằng container lạnh đi các tỉnh trong cả nước. Hoặc sang Trung Quốc giúp hoa quả được bảo quản, đảm bảo chất lượng, tươi ngon…. 

Vận chuyển nông sản từ Việt Nam sang Trung Quốc thường được vận chuyển container đường sắt hoặc đường bộ. Bởi vì, vận chuyển nông sản bằng đường hàng không hiện không khả dụng. Khi chi phí vận chuyển khá cao. Còn dịch vụ vận chuyển nông sản sang Trung Quốc bằng đường biển cần rất nhiều thời gian. 

Giải pháp vận chuyển dưa hấu, hoa quả sang Trung Quốc bằng đường sắt khả quan nhất. Bởi vì:

– Mặt hàng nông sản luôn được đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển nhờ hệ thống làm lạnh chất lượng cao. Hệ thống container lạnh được sử dụng giải cứu hàng ngàn trăm tấn nông sản từ Việt Nam sang Trung Quốc.

– Thời gian vận chuyển nhanh chóng chỉ sau vài ngày.

– Đơn vị nhận vận chuyển nông sản đến tận địa chỉ khách hàng yêu cầu.

– Chi phí vận chuyển nông sản sang Trung Quốc bằng container lạnh đường sắt hợp lý. Phần nào giúp quý khách tiết kiệm thêm cho mình 1 khoản chi phí.

Với những ưu điểm nổi bật này, việc vận chuyển container lạnh đường sắt là những lý do khiến khách hàng lựa chọn dịch vụ này.

  1. Những lợi ích khi chọn vận chuyển container bằng đường sắt của TNG  Logistics

van-chuyen-container-duong-sat-04
Dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường sắt TNG Logistics

3.1 Lịch trình nhanh chóng và ổn định

Lịch trình dễ dàng kiểm soát và ít gặp biến động. Giá cước luôn ổn định trong thời gian dài. Từ đó, khách hàng chủ động trong việc phân bổ chi phí hợp lý đối với công việc kinh doanh.

3.2 Đảm bảo chất lượng hàng hóa

Hàng hóa khi được vận chuyển container đường sắt được đảm bảo nguyên vẹn. Đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển mà không xảy ra bất cứ ảnh hưởng, hư hỏng nào.

Đặc biệt vận chuyển nông sản tươi bằng container lạnh, đảm bảo nhiệt độ. Duy trì ổn định và xuyên suốt cả hành trình.

3.3 Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, khách hàng

Khách hàng sẽ nhận được dịch vụ trọn gói, hiện đại và đảm bảo uy tín cao. Tiết kiệm được nhiều chi phí cũng như cam kết chất lượng tốt nhất. 

3.4 Trang thiết bị hiện đại

TNG Logistics luôn chú trọng đến chất lượng hàng hóa và sự an toàn trong quá trình vận chuyển. Do đó chúng tôi luôn chú trọng đầu tư, nâng cấp trang thiết bị hiện đại để phục vụ tốt nhất cho khách hàng. Với đa dạng các loại container, chúng tôi sẽ khiến khách hàng hài lòng khi sử dụng dịch vụ vận chuyển container đường sắt.

3.5 Đội ngũ nhân viên hỗ trợ chuyên nghiệp

TNG Logistics luôn sẵn sàng lắng nghe những câu hỏi và thắc mắc của khách hàng. Để hỗ trợ nhanh chóng và giải quyết khó khăn một cách tận tâm. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi có tay nghề chuyên môn kỹ thuật cao. Sẽ hỗ trợ quý khách đặt hàng và phục vụ xếp dỡ hàng hóa một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng nhất.

Qua những thông tin trên đây, phần nào giúp quý khách hình dung ra loại hình vận chuyển container đường sắt. Thế mạnh nổi bật của hình thức vận chuyển này mang lại. Và hơn nữa là những lợi ích khi khách hàng lựa chọn dịch vụ vận chuyển đường sắt TNG Logistics. TNG Logistics mong muốn sẽ được hợp tác với quý khách. Đưa dịch vụ của mình đi xa hơn, đảm bảo chất lượng, uy tín và sự hài lòng đến khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu vận chuyển hàng hóa thì hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0912.311.190.

Open this in UX Builder to add and edit content

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
094.540.2323