Ngày nay, vận chuyển đường biển đang phát triển mạnh, đặc biệt là vận chuyển nội địa. Đây là hình dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường biển từ tỉnh này sang tỉnh khác của cùng một quốc gia. Vậy vận chuyển đường biển nội địa trọn gói có ưu nhược điểm và đặc điểm gì? Để có câu trả lời hãy cùng TNG LOGISTICS theo dõi bài viết sau nhé.

Ưu điểm của vận chuyển đường biển nội địa trọn gói

Cũng tương tự như một số ngành vận tải khác, vận chuyển đường biển nội địa trọn gói cũng có các ưu điểm và nhược điểm nhất định. Cụ thể như:

Ưu điểm

Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển đường biển nội địa trọn gói, khách hàng sẽ nhận được các ưu điểm vượt trội như:

+ Cung cấp dịch vụ vận chuyển, nâng hạ, kho bãi tại 2 đầu.

+ Thời gian vận chuyển nội địa ngắn hơn so với việc vận chuyển quốc tế.

+ Giá cước dịch vụ thấp hơn so với phương thức vận chuyển bằng đường hàng không.

+ Có thể vận chuyển được nhiều loại hàng, mặt hàng khác nhau.

+ Ít xảy ra các rủi ro, tai nạn, va chạm hơn so với vận chuyển bằng đường bộ.

+ Trọng tải vận chuyển tương đối lớn.

van-chuyen-duong-bien-noi-dia-tron-goi-1
Hình 1: Vận chuyển đường biển nội địa trọn gói giúp tiết kiệm thời gian và hạn chế rủi ro

Nhược điểm

Bên cạnh các ưu điểm dịch vụ vận chuyển đường biển nội địa trọn gói cũng tồn tại một số nhược điểm như:

+ Phụ thuộc nhiều vào yếu tố thời tiết và các điều kiện tự nhiên. Đặc biệt vào thời gian mưa bão thì năng suất và tần suất làm việc của các con tàu sẽ giảm.

+ Thông thường với các mặt hàng cần vận chuyển nhanh chóng, cấp tốc hình thức vận chuyển này sẽ không đáp ứng được.

van-chuyen-duong-bien-noi-dia-tron-goi-2
Hình 2: Hình thức vận chuyển này phụ thuộc nhiều vào yếu tố thời tiết

Đặc điểm của vận chuyển đường biển nội địa

Phương thức vận chuyển đường biển nội địa có một số đặc điểm cơ bản như sau:

Thời gian vận chuyển

Đối với phương thức này sẽ có thời gian vận chuyển chậm hơn so với đường bộ, đường sắt tầm 1 tới 2 ngày. Nếu trường hợp xấu, điều kiện thời tiết không thuận lợi hay gặp phải bất kỳ cản trở nào thời gian giao nhận có thể lên tới 2 – 3 tuần.

Năng lực chuyên chở

Vận tải đường biển có năng lực chuyên chở lớn. Thường sẽ không bị hạn chế về kích thước, số lượng và khối lượng của các lô hàng. Đặc biệt phương thức này có thể chuyên chở đa dạng các mặt hàng khác nhau.

Vận chuyển bằng đường biển nội địa có năng lực chuyên chở lớn

Giá cước vận chuyển đường biển nội địa

Dịch vụ vận chuyển đường biển nội địa, đặc biệt là vận chuyển đường biển nội địa trọn gói có giá cước thấp. Nó thích hợp cho việc giao, nhận các loại mặt hàng hóa có trọng lượng lớn.

Dịch vụ vận chuyển đường biển nội địa trọn gói tại TNG Logistics

TNG Logistics là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển đường biển nội địa trọn gói uy tín trên thị trường hiện nay. Công ty có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm. Chúng tôi luôn cố gắng hoàn thiện tối đa nhu cầu và hoàn thiện dịch vụ của mình. Nhằm giúp dịch vụ vận chuyển đường bộ nội địa được tối ưu nhất. 

Dịch vụ vận chuyển đường biển nội địa do TNG Logistics cung cấp đảm bảo an toàn, nhanh chóng và có giá cả cạnh tranh trên thị trường. TNG là đối tác uy tín với nhiều đại lý hãng tàu biển nội địa. Có đủ các phương tiện vận tải ( Xe tải, xe đầu kéo, xe nâng, xe cẩu tự hành, xe cẩu chuyên dụng) từ công ty mẹ. Đặc biệt chúng tôi có các lợi thế về tàu thuyền. Với nhiều chi nhánh trải rộng trên các tỉnh thành. Đặc biệt là tại 5 thành phố cảng biển lớn nhất Việt Nam. Đó là Hải Phòng, Cửa Lò, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, thậm chí có thể vận chuyển đến tận Phú Quốc.. Điều này sẽ giúp đủ sức phục vụ cho quý khách hàng mọi lúc mọi nơi, kể cả mùa cao điểm.

Lịch trình linh hoạt, chủ động. Cùng với đó là đội ngũ nhân viên đông đảo, sẵn sàng tư vấn cho bạn 24/7. Giúp bạn có thể sử dụng dịch vụ đươc tốt nhất.

Qua bài viết trên chắc hẳn đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ vận chuyển đường biển nội địa trọn gói. Nếu bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa nội địa bằng đường biển thì hãy liên hệ cho TNG Logistics nhé.  

Open this in UX Builder to add and edit content

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
094.540.2323