Hiện nay, chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam bằng đường biển đang được nhiều khách hàng áp dụng do có mức chi phí thấp và khối lượng hàng hóa có thể vận chuyển lớn hơn rất nhiều so với các phương thức vận tải khác. Tuy nhiên, vận chuyển bằng đường biển có ưu điểm và hạn chế gì, thời gian chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam mất bao lâu? Để khách hàng yên tâm hơn trong quá trình lựa chọn, Logistic TNG sẽ cung cấp đầy đủ thông tin của dịch vụ vận chuyển đường biển từ Nhật về Việt Nam cho quý khách tham khảo.

1. Lý do nên sử dụng phương thức vận chuyển đường biển từ Nhật về Việt Nam?

Vận chuyển đường biển được xem là phương thức vận chuyển tối ưu hiện nay trong vận chuyển hàng hóa từ Nhật về Việt Nam

Vận chuyển đường biển được xem là phương thức vận chuyển tối ưu trong việc chuyển hàng hóa từ Nhật về Việt Nam. Dưới đây là những lý do khách hàng nên sử dụng phương thức vận chuyển này:

 • Chi phí vận chuyển thấp: Ưu điểm nổi bật của loại phương thức vận tải này là có giá thành rẻ, giá cước hợp lý hơn so với các hình thức vận chuyển khác giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí vận chuyển.
 • Chở được khối lượng hàng hóa lớn với đủ kích thước: Vận tải đường biển có thể phục vụ được tất cả các loại hàng hóa, không bị hạn chế về năng lực chuyên chở, vận chuyển được hàng hóa khối lượng lớn, kể cả những hàng hóa cồng kềnh.
 • Lộ trình vận chuyển an toàn, cố định: Đây là tuyến đường tự nhiên, phương tiện đi lại thông thoáng, không bị hạn chế nên nó đảm bảo độ an toàn cao.
 • Đảm bảo an toàn hàng hóa cao: Doanh nghiệp có thể lựa chọn phương thức đóng gói hàng hóa tùy theo số lượng và mặt hàng hóa mình vận chuyển. Điều này giúp hàng hóa được đảm bảo tính an toàn, tránh trộm cắp, hư hỏng hoặc ẩm mốc.

2. Những mặt hàng có thể vận chuyển từ Nhật về Việt Nam bằng đường biển

Thực phẩm đông lạnh là một trong những mặt hàng được vận chuyển từ Nhật về Việt Nam bằng đường biển

Trừ những loại hàng cấm, hàng hóa có thể vận chuyển bằng đường biển từ Nhật Bản về Việt Nam rất nhiều, đa dạng về sản phẩm, chủng loại. Nhưng nhiều nhất có thể kể đến:

 • Các mặt hàng thời trang như quần áo, giày dép
 • Nguyên vật liệu may mặc
 • Máy móc, phụ tùng, thiết bị công nghiệp
 • Hàng gia dụng như tivi, tủ lạnh, bếp ga, bếp từ, nồi cơm điện,…
 • Thực phẩm đông lạnh, tươi sống như rau củ, hoa quả, hải sản,…

3. Những vấn đề khách hàng quan tâm khi lựa chọn sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường biển từ Mỹ về Việt Nam

3.1. Gửi hàng từ Nhật về Việt Nam mất bao lâu theo đường biển?

Thời gian vận chuyển là một trong số những vấn đề khiến khách hàng lo lắng khi vận chuyển bằng đường biển từ Nhật về Việt Nam

Thời gian vận chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam còn phụ thuộc vào điều kiện thời tiết biển trong quá trình chuyển hàng, trung bình bạn sẽ phải chờ từ 15 – 20 ngày để nhận hàng. Tuy nhiên, thời gian này có thể sẽ kéo dài hơn trong trường hợp tàu biển gặp thời tiết bất lợi như bão, mưa gió, áp thấp…

Và việc xác định chuẩn xác thời gian chuyển hàng bằng đường biển là rất khó, do vậy vận tải đường biển chỉ thích hợp trong điều kiện hàng hóa có khối lượng lớn, đồ cồng kềnh và không yêu cầu về thời gian giao hàng nhanh chóng

3.2. Chi phí vận chuyển

Chi phí vận chuyển luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu của chủ doanh nghiệp, họ lắng về cước phí vận chuyển gửi hàng hóa từ Nhật về Việt Nam bằng đường biển, vì họ sợ bị chặt chém, đội giá lên cao ngất ngưởng so với mức giá thực tế. Đây cũng là tâm lý chung của nhiều các công ty, doanh nghiệp khi cân nhắc lựa chọn có hay không việc sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam.

3.3. Các thủ tục hải quan

Ngoài vấn đề thời gian và cước phí vận chuyển, các thủ tục thông quan đường biển tương đối rườm rà cũng là điều khiến không ít khách hàng lo ngại. 

4. Quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường biển từ Nhật về Việt Nam

Quy trình vận chuyển hàng hóa từ Nhật về Việt Nam theo 6 bước của Logistics TNG

Quá trình vận chuyển hàng từ Nhật Bản về Việt Nam sẽ được tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Từ kho đến cảng xuất hàng

Các đơn vị vận chuyển lấy hàng từ kho của người xuất khẩu mang ra đến cảng xuất hàng. Trong quá trình tới lấy hàng, bên vận chuyển sẽ tiến hành vận chuyển hàng hóa bằng xe tải, bằng đầu kéo container sao cho tiết kiệm về chi phí và thời gian nhất có thể.

Bước 2: Khai báo hải quan và thông quan hàng hóa tại Nhật Bản

Các đơn vị vận chuyển tiến hành khai báo hải quan và thông quan hàng hóa. Nếu có yêu cầu từ phía hải quan, đơn vị vận chuyển cần kiểm tra thực tế hàng hóa, lập giấy chứng chứng nhận xuất xứ và xin giấy phép lưu hành tự do hàng hóa của nước xuất khẩu.

Bước 3: Thông báo và xác nhận lịch với khách hàng

Sau khi tiến hành đặt lịch tàu đối với hàng vận chuyển đường biển, các đơn vị vận chuyển sẽ thông báo và xác nhận lịch với khách hàng để khách hàng cân đối về chi phí và thời gian một cách tốt nhất.

Bước 4: Xuất vận đơn

Xuất vận đơn để làm giấy chứng nhận sở hữu hàng hóa và làm lệnh giao hàng. Để làm chứng từ hàng hóa, các đơn vị vận chuyển sẽ xuất cho khách hàng một vận đơn gồm 3 bản gốc và 3 bản copy.

Bước 5: Làm thủ tục hải quan, thông quan hàng hóa tại cảng nhập khẩu

Các đơn vị vận chuyển tiến hành làm thủ tục hải quan, thông quan, kiểm hóa hàng hóa ngay khi hàng đến cảng nhập khẩu. Tại đây đơn vị vận chuyển sẽ tiến hành nhận chứng từ từ phía người nhập khẩu, lên tờ khai và kế hoạch thủ tục hải quan.

Bước 6: Giao hàng và nhận hàng:

Nhân viên giao nhận của công ty sẽ đến cảng hoặc đại lý hãng tàu để đóng phí chứng từ, phí hàng lẻ và nhận lệnh giao hàng. Sau đó nhân viên giao nhận tiếp vận sẽ mang lệnh giao hàng, hóa đơn thương mại và phiếu đóng gói đến văn phòng cảng ký nhận lệnh giao hàng để tìm vị trí để hàng. Tại đây, nhân viên giao nhận cũng phải lưu lại một bản lệnh giao hàng.

5. Cước phí vận chuyển hàng hóa bằng đường biển từ Nhật về Việt Nam

Chi phí vận chuyển là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định giá cả hàng hóa và lợi nhuận của doanh nghiệp. Bảng giá cước vận chuyển bằng đường biển tại TNG LOGISTICS dưới đây sẽ cung cấp cho doanh nghiệp những thông tin hữu ích để quyết định đưa ra loại hình vận chuyển đúng đắn.

Cước phí vận chuyển đường biển từ Nhật về Việt Nam tại TNG LOGISTICS chi tiết, đầy đủ, hợp lý

Một số phụ phí cước vận chuyển đường biển quốc tế mà bạn nên biết:

 • THC (Terminal Handling Charge): Phí xếp dỡ tại cảng
 •  D/O (Delivery Order fee): phí lệnh giao hàng
 • Phí AMS (Advanced Manifest System fee): Phí này do hải quan Mỹ, Canada và một số nước khác bắt buộc yêu cầu khai báo chi tiết hàng hóa trước khi hàng hóa này được xếp lên tàu chở đến các nước đó.
 • CAF (Currency Adjustment Factor): Phụ phí biến động tỷ giá ngoại tệ
 • CIC (Container Imbalance Charge): Phụ phí mất cân đối vỏ container. Phụ phí này phát sinh khi hãng tàu thu chủ hàng để bù đắp chi phí phát sinh từ việc điều chỉnh container rỗng từ nơi thừa đến nơi thiếu.
 • COD (Change of Destination): Phụ phí thay đổi nơi đến
 • PSS (Peak Season Surcharge): Đây là phụ phí mùa cao điểm. Phụ phí này thường được các hãng tàu áp dụng thời điểm có sự tăng mạnh về nhu cầu vận chuyển hàng hóa thành phẩm để cho những ngày lễ, tết.
 • Loading fee, Labour fee: Phí lao công ở bến bãi
 • Phí ISF ( Importer Security Filing): Kê khai an ninh dành cho nhà nhập khẩu.
 • Phí BAF (Bunker Adjustment Factor): Phụ phí biến động giá nhiên liệu

6. Logistics TNG – đơn vị vận chuyển đường biển từ Nhật về Việt nam uy tín, chất lượng

 • “Dịch vụ trọn gói”: Thực tế, khách hàng của chúng tôi sử dụng dịch vụ vận chuyển trọn gói, từ cửa tới cửa, mà chỉ cần 1 hợp đồng dịch vụ. Như vậy sẽ giúp họ tiết kiệm thời gian, tập trung cho công việc kinh doanh chính của mình
 • “Giá cước cạnh tranh”: Chúng tôi đảm bảo cung cấp cước vận tải rất hợp lý cho khách hàng. Bạn có thể tiết kiệm được chi phí logistics, qua đó giảm giá bán, tăng sức cạnh tranh cho hàng hóa bán ra của mình. Chi phí đầu vào hợp lý cũng có nghĩa là giúp bạn nâng cao hiệu quả kinh doanh.
 • “Lịch trình linh hoạt, chủ động”: Logistics TNG luôn chủ động thu xếp lịch trình phù hợp, để thực hiện kế hoạch vận chuyển cho khách hàng. Một khi chủ động được lịch trình, bạn có thể yên tâm về thời gian dự kiến hàng về đến kho tại Việt Nam. Từ đó, bạn sẽ chủ động kiểm soát lịch giao hàng của mình, nâng cao uy tín và tạo sự tin cậy từ cấp trên, và từ các khách hàng của công ty bạn.
 • “Tư vấn hữu ích”: Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi hiểu khách hàng mong muốn gì ở đơn vị dịch vụ. Sự thấu hiểu này rất quan trọng, nhất là với những chủ hàng mới nhập khẩu lần đầu. Thông thường, chúng tôi sẽ tư vấn tận tình cho bạn về những khâu liên quan, chẳng hạn như lịch tàu, tuyến đường, thời gian vận chuyển, cách thức đóng hàng tối ưu, chứng từ nhập khẩu, thủ tục thông quan…

Trên đây là những thông tin về hình thức vận chuyển hàng từ Nhật Bản về Việt Nam bằng đường biển, Logistics TNG hy vọng có thể giúp khách hàng hiểu hơn về hình thức vận chuyển này. Đồng thời, quý khách hàng có thể chọn được phương thức vận chuyển phù hợp đảm bảo chất lượng hàng hóa, thời gian nhận hàng và tiết kiệm chi phí vận chuyển. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết rằng trong quá trình vận chuyển sẽ đảm bảo an toàn cho hàng hóa của bạn, cũng như đảm bảo thời gian giao hàng nhanh chóng, đúng giờ. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi sử dụng dịch vụ của Logistics TNG. Chúng tôi đồng hành cùng những chuyến hàng của bạn!

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website: https://tnglogistics.vn/. hoặc liên hệ vào số hotline  0912.311.190  để được tư vấn kỹ càng, nắm bắt chính xác giá cả trong vận tải biển từ Nhật về Việt Nam .

Open this in UX Builder to add and edit content

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
094.540.2323