Dịch vụ logistics được nhiều doanh nghiệp, khách hàng quan tâm để chuẩn bị làm các thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa có liên quan. Bạn đang tìm kiếm báo giá dịch vụ logistic? Tìm hiểu những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Nhận định chung về giá dịch vụ logistics trên thị trường hiện nay

Hiện nay, đơn giá dịch vụ của lĩnh vực này, hay đo đạc trên mặt địa lý thường không có quá nhiều sự chênh lệch. Tuy nhiên, mức giá cũng được các đơn vị báo giá khác nhau và có sự chênh lệch ít nhiều giữ các thông tin cụ thể như: Thủ tục làm, những loại hình xuất nhập khẩu, hay phương thức vận chuyển như thế nào…

Để tìm được báo giá dịch vụ logistics chuẩn và đảm bảo được các yêu cầu về mặt chất lượng, năng lực của dịch vụ thì bạn cần lưu ý đến khá nhiều vấn đề.

Bảng báo giá dịch vụ logistics của TNG

Dưới đây là bảng báo giá dịch vụ logistics chi tiết của TNG bạn cần tham khảo trước khi lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín nhé!

Chi tiết bảng báo giá dịch vụ logistics:

……..

Phí dịch vụ logistics sẽ bao gồm những gì?

Bảng báo giá trên đã bao gồm những khoản chi phí dịch vụ được cố định sẵn như sau:

+ Chi phí chuẩn bị để làm hồ sơ hải quan và chi phí bộ hồ sơ hải quan

+ Chi phí lên và truyền tờ khai hải quan bằng phần mềm chuyên dụng

+ Chi phí cho việc nộp hồ sơ và làm các tuhur tục tại chi cục hải quan

+ Chi phí để thanh lý tờ khai

+ Chi phí cho việc lấy lệnh ở hãng tàu và đối lệnh ở cảng

Ngoài ra, bảng báo giá trên cũng chưa bao gồm các khoản phí như:

+ Các loại phí  được bên thứ 3 thu ( Bên thứ 3 có thể là phía cảng, hãng tàu,…): Các khoản phí có thể là phí D/), Handling, THC,  Phí vệ sinh container, phí nâng hạ container, phí dỡ hàng tại kho của chủ hàng cũng cần được thêm vào phí dịch vụ.

+ Một số khoản phí có thể phát sinh thêm như: Phí lưu container, phí lưu bãi, phí cắm lạnh ( đối với những mặt hàng đông lạnh)..

+ Những loại thuế xuất/nhập khẩu, thuế VAT đối với hàng nhập khẩu (nếu có): Những loại lệ phí tờ khai hải quan cũng chưa nằm trong khoản phí dịch vụ này.

+ Phí kiểm tra chuyên ngành( nếu như hàng của bạn thuộc diện phải kiểm tra), hoặc những loại phí giá định phát sinh trong quá trình vận chuyển và thông quan hàng hóa.

Mức báo giá dịch vụ logistics nêu trên dành cho những loại hàng hóa thông thường, chưa bao gồm những khoản phí khác. Và đặc biệt, đối với mỗi loại hàng hóa khác nhau thì chi phí cho dịch vụ logistics cũng khác nhau.Tùy thuộc vào từng mặt hàng mà sẽ có báo giá chi tiết để bạn có thể nắm bắt được chính xác nhất khoản chi phí mình cần bỏ ra là bao nhiêu.

Tiêu chí phân loại mức giá dịch vụ khai thuế hải quan là gì?

Có sự khác nhau giữa mức giá dịch vụ khai thuế hải quan giữa các doanh nghiệp, địa bàn, vị trí và các loại hàng hóa….những tiêu chí giúp phân loại mức giá dịch vụ logistics bao gồm:

1: Sự chênh lệch theo vùng miền:

Đối với các cửa khẩu như cảng hải phòng, đà nẵng, thành phố Hồ chí minh,… thì đều có sự chênh lệch giá ít nhiều do sự khác biệt về vùng miền và đặc điểm, vị trí địa lí. Khu vực thành phố Hồ Chí Minh thường cao hơn so với những cảng khác, hay những cửa khẩu khác cũng được báo giá sao cho phù hợp với điều kiện thị trường chung của ngành dịch vụ.

2: Phương thức vận chuyển hàng hóa:

Tiêu chí phân loại mức giá này được căn cứ theo đặc thù của từng phương thức, hoặc căn cứ từng thời gian để nhập, xuất hàng hóa khác nhau. Dịch vụ giấy tờ hải quan đối với hàng đo bằng đường biển cũng thường thấp hơn một chút so với đường hàng không. Đặc biệt, đối với hàng hóa chuyển phát nhanh thường có khối lượng ít và có giá trị hàng hóa trên mỗi lô hàng thấp nên chi phí vận chuyển cũng rẻ hơn. Thông thường, phương thức vận chuyển cũng quyết định rất lớn đến giá trị của dịch vụ logistics, vận chuyển bằng đường hàng không sẽ có chi phí vận chuyển cao nhất trong tất cả các loại hình thức vận chuyển.

3: Báo giá dịch vụ logistics phụ thuộc vào loại hình xuất nhập khẩu ( Là kinh doanh, hay loại hình phi mậu dịch, hay khu chế xuất….) Đối với mỗi loại hình hàng hóa khi có yêu cầu về các bước làm khác nhau thì sẽ có phí dịch vụ khác nhau. Tùy thuộc từng loại hình xuất nhập khẩu mà sẽ có chi phí khác nhau.

4: Theo các loại hàng hóa cụ thể. Đối với mỗi loại hàng hóa khác nhau, thì sẽ được báo giá khác nhau theo từng lô hàng cụ thể. Hàng hóa đơn giản hay hàng hóa phức tạp cũng sẽ được thực hiện với mức giá tối ưu nhất với khách hàng.

Báo giá dịch vụ logistics và những lưu ý về bảng báo giá

Dịch vụ logistics được thuê và sử dụng khá nhiều hiện nay. Đặc biệt là ở những khu vực gần với những cảng biển hoặc sân bay quốc tế thì việc bạn sử dụng dịch vụ logistics cũng có nhiều điều cần lưu ý. Một số điều bạn cần lưu ý để có được một bản báo giá chi tiết và phù hợp nhất với nhu cầu của doanh nghiệp như sau:

+ Bạn cần chuẩn bị những thông tin liên quan đến lô hàng cần khai báo: Nhu cầu của bạn là gì, thông tin chi tiết về hàng hóa của bạn là gì: Chủng loại hàng hóa, khối lượng, số lượng, quy cách sản phẩm, có yêu cầu đặc biệt hay không, loại hình tờ khai,… Bạn càng đưa ra được nhiều thông tin chi tiết về hàng hóa của mình thì sẽ có cơ hội nhận được báo giá dịch vụ logistics chi tiết nhất. Đương nhiên, nếu thông tin về hàng hóa của bạn đưa ra không đủ thì rất dễ bị từ chối báo giá, hoặc họ sẽ đưa cho bạn những bản báo giá không sát thực với điều kiện thực tế. Điều đó sẽ gây ra nhiều cản trở đối với khách hàng, doanh nghiệp trong quá trình khai thuế hải quan, sử dụng dịch vụ logistics sau này!

+ Lưu ý khi báo giá dịch vụ logistics thường không bao gồm các phụ phí của những hãng vận chuyển. Hình thức vận chuyển và các hãng vận chuyển khác nhau. Nhiều chủ hàng mới làm lần đầu có thể chưa hiểu rõ và có thể bỏ sót khoản phí này nên sẽ không tính được chính xác giá thành chi tiết trong báo giá. Những chi phí trên đây sẽ giúp bạn có được báo giá dịch vụ logistics chi tiết nhất.

+ Trong trường hợp công ty bạn đã làm được những lô hàng tương tự và cũng đã có báo giá tương tự đối với những lô hàng mới thì bạn có thể dự tính được chi phí cho dịch vụ này. Tuy nhiên, bạn cũng nên đưa ra những yêu cầu về mặt dịch vụ rõ ràng và cụ thể. Đều này sẽ giúp bạn nhận được báo giá chi tiết nhất.

+ Thông thường, chi phí làm dịch vụ hải quan sẽ đi cùng với dịch vụ vận chuyển. Do đó, bạn có thể chọn bên đơn vị vận chuyển để họ gửi luôn cho bạn báo giá dịch vụ vận chuyển.

Trên đây là bảng báo giá dịch vụ logistics mà khách hàng, quý doanh nghiệp có thể tham khảo tại TNG, ngoài ra, bạn muốn nhận báo giá chi tiết có thể liên hệ thêm với chúng tôi để được tư vấn và nhận thêm thông tin chi tiết nhé!

Open this in UX Builder to add and edit content

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
094.540.2323