Thủ tục khai báo hải quan là công việc hết sức quan trọng trong hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa. Để quá trình xuất nhập khẩu diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và nhanh chóng, nhiều doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ khai thuê hải quan điện tử.  Nhằm mục đích tối đa hóa lợi ích, thời gian và chi phí của doanh nghiệp thay vì trực tiếp khai báo. Vậy thủ tục hải quan là gì? Dịch vụ khai thuê hải quan điện tử là gì? Ưu điểm, nhược điểm? Dịch vụ khai hải quan điện tử đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp? Cách làm thế nào để tìm được đơn vị khai thuê hải quan ưng ý chất lượng.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé! Ngoài ra, chúng tôi cũng bật mí đến bạn dịch vụ hải quan trọn gói uy tín, chất lượng nhất Việt Nam.

Dịch vụ khai thuê hải quan điện tử

 1. Thủ tục hải quan là gì?

dich-vu-khai-thue-hai-quan-06

Trước khi tìm hiểu về dịch vụ khai thuê hải quan điện tử, bạn cần biết thủ tục hải quan là gì. Đó là những hoạt động cần thiết nhằm đảm bảo hàng hóa, phương tiện vận tải được xuất khẩu ra khỏi quốc gia hoặc nhập khẩu vào một quốc gia bất kỳ.

Trong đó, hoạt động khai báo hải quan (thông quan hàng hóa) là một bước bắt buộc quan trọng. Nhằm mục đích để cơ quan nhà nước tính và thu thuế xuất nhập khẩu. Và quản lý số lượng hàng hóa ra hoặc hàng hóa vào lãnh thổ Việt Nam không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất nhập khẩu.

 1. Dịch vụ khai thuê hải quan điện tử là gì?

Việc thông quan hàng hóa được xác thực qua các bộ hồ sơ, giấy tờ và thời gian xử lý rất lâu do thủ tục xử lý rườm rà, nhiều bước. Thì việc khai báo hải quan trở nên dễ dàng hơn với hệ thống hải quan điện tử VNACCS/VCIS.

VNACCS/VCIS là hệ thống thông quan tự động gồm 2 hệ thống nhỏ. Đó là hệ thống thông quan hàng hóa tự động của Việt Nam (VNACCS – Viet Nam Automated Cargo Clearance System). Hệ thống cơ sở dữ liệu thông tin nghiệp vụ (VCIS – Vietnam Customs Intelligence Information System) và Cơ chế một cửa quốc gia. Hệ thống này còn có chức năng kết nối với các Bộ và các cơ quan chức năng khác bằng cách áp dụng Cơ chế một cửa (Single Window).

Khai thuê hải quan điện tử là dịch vụ tư vấn thủ tục, tiếp nhận hồ sơ và tiến hành khai báo hải quan cho lô hàng xuất nhập khẩu thông qua hệ thống điện tử. Sau đó tiến hành hoàn thành thông quan và lấy hàng hóa ra khỏi cảng. Doanh nghiệp xuất nhập khẩu có thể tự khai báo hải quan bằng chữ ký số của mình. Hoặc thuê ngoài dịch vụ khai thuê hải quan. Phần cuối bài viết chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn dịch vụ khai thuê hải quan trọn gói uy tín, chất lượng nhất Việt Nam nhé!

 1. Ưu điểm khai thuê hải quan điện tử

Ưu điểm nổi bật của dịch vụ khai thuê điện tử 

 • Tiết kiệm chi phí:

Doanh nghiệp sử dụng dịch vụ khai thuê hải quan điện tử do TNG Logistics cung cấp sẽ tiết kiệm chi phí. So với việc tự làm khai báo hải quan. Với kinh nghiệm trong nghiệp vụ, chúng tôi tối ưu các chi phí tốt nhất, giảm chi phí hải quan, và đi lại cho doanh nghiệp

 • Tiết kiệm thời gian:

Doanh nghiệp tự thực hiện khai báo hải quan. Đặc biệt là các doanh nghiệp mới sẽ mất nhiều thời gian trong việc tìm hiểu các thủ tục. Cũng như quy định về xuất nhập khẩu hàng hóa của mình. Việc đi lại nhiều lần tới chi cục hải quan sẽ mất nhiều thời gian cho doanh nghiệp. Từ đó khiến quá trình xuất nhập khẩu diễn ra lâu hơn.

 • Giàu kinh nghiệm, am hiểu nghiệp vụ:

Với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm làm việc với nhiều đối tác. Thực hiện kê khai hải quan cho nhiều lô hàng lớn nhỏ giúp quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa của khách hàng nhanh chóng, đơn giản hơn.

 • Giảm thiểu sai sót:

Những rủi ro khi doanh nghiệp tự khai báo hải quan điện tử như khai sai, khai thiếu khó phát hiện ra. Đến phút cuối sẽ ảnh hưởng tới cả lô hàng xuất nhập khẩu. Do đó, việc thuê ngoài dịch vụ khai báo hải quan điện tử đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

 1. Dịch vụ khai thuê hải quan điện tử có những loại hình gì?

Các loại hình khai thuê hải quan điện tử

 •  Hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu theo loại hình mua bán hàng hóa.
 •  Hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu để thực hiện hợp đồng gia công với thương nhân nước ngoài. Hoặc đặt gia công tại nước ngoài.
 •  Hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu theo loại hình nhập nguyên liệu để sản xuất hàng xuất khẩu.
 •  Hàng hóa đưa vào, đưa ra doanh nghiệp chế xuất và doanh nghiệp ưu tiên.
 •  Hàng hóa đưa vào, đưa ra kho ngoại quan.
 •  Hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu để thực hiện dự án đầu tư.
 •  Hàng hóa kinh doanh theo phương thức tạm nhập tái xuất.
 •  Hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu tại chỗ.
 •  Hàng hóa đã xuất khẩu nhưng bị trả lại.
 •  Hàng hóa đã nhập khẩu nhưng phải xuất trả.
 •  Hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu chuyển cửa khẩu.
 1. Dịch vụ khai hải quan điện tử mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp

So với khai báo hải quan truyền thống. Thì khai thuê hải quan điện tử sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp của bạn.  

 • Doanh nghiệp của bạn không phải đến trụ sở của cơ quan Hải quan. Mà có thể khai hải quan tại bất cứ địa điểm nào. Chỉ cần 1 chiếc máy tính kết nối mạng internet. Và sẽ được thông quan ngay đối với lô hàng thuộc diện được miễn kiểm tra hồ sơ giấy và miễn kiểm tra thực tế hàng hóa. Doanh nghiệp có thể khai báo hải quan bất kỳ lúc nào. Thay cho việc chỉ có thể khai trong giờ hành chính như trước đây vẫn làm.

Những lợi ích thiết thực mà dịch vụ khai báo hải quan điện tử mang lại cho doanh nghiệp

– Doanh nghiệp được sử dụng tờ khai điện tử in từ hệ thống của doanh nghiệp. Như đã nêu ở trên, chỉ cần có chữ ký và đóng dấu của doanh nghiệp thay cho tờ khai giấy. Và các chứng từ kèm theo để đi nhận hàng và làm chứng từ vận chuyển hàng hóa trên đường. Nếu lô hàng thuộc diện được miễn kiểm tra hồ sơ giấy và miễn kiểm tra hàng hóa.

– Doanh nghiệp của bạn thực hiện thủ tục hải quan điện tử sẽ được quyền ưu tiên thứ tự kiểm tra. Trong trường hợp các lô hàng phải kiểm tra chi tiết hồ sơ hoặc kiểm tra thực tế hàng hóa.

– Doanh nghiệp thực hiện thủ tục hải quan điện tử. Sẽ được cơ quan hải quan cung cấp thông tin về quá trình xử lý hồ sơ hải quan điện tử. Thông qua hệ thống xử lý dữ liệu điện tử hải quan. Giảm thời gian, chi phí làm thủ tục hải quan và sắp xếp thời gian đi nhận hàng và xuất hàng.

– Doanh nghiệp thực hiện thủ tục hải quan điện tử sẽ được cơ quan hải quan hỗ trợ đào tạo. Đồng thời cung cấp phần mềm khai báo hải quan điện tử và tư vấn trực tiếp miễn phí.

– Doanh nghiệp được lựa chọn hình thức nộp lệ phí theo tháng. Hoặc theo từng tờ khai.

– Thay vì phải nộp hoặc xuất trình tờ khai, báo cáo thanh khoản và chứng từ bằng giấy. Thì doanh nghiệp được sử dụng hồ sơ điện tử để thanh khoản.

– Thực hiện thủ tục hải quan điện tử giúp thông tin giữa hệ thống của hải quan và doanh nghiệp được quản lý đồng bộ trên máy tính. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc tra cứu, tìm kiếm thông tin.

– Doanh nghiệp có thể đăng ký thủ tục hải quan điện tử tại bất kỳ Chi cục Hải quan điện tử nào. Hoặc bạn có thể chọn dịch vụ hải quan trọn gói. Công ty dịch vụ sẽ làm cho bạn từ A đến Z, còn bạn chỉ cần cung cấp giấy tờ thủ tục cần thiết.

 1. Dịch vụ khai thuê hải quan điện tử uy tín, chuyên nghiệp TNG Logistics

TNG Logistics là 1 trong những đơn vị chuyên khai thuê hải quan, dịch vụ kho vận, lĩnh vực vận tải hàng hóa. Chuyên nghiệp, uy tín nhất Việt Nam.

6.1 Dịch vụ khai báo hải quan

Nhận khai thuế hải quan, kê khai hải quan, thủ tục hải quan trọn gói, kê khai xác định giá hàng nhập khẩu, hàng xuất khẩu.

Tư vấn giá sau thuế, trước thuế, xác định lãi lỗ trước khi bạn ký hợp đồng ngoại thương tốt nhất để có thể cung cấp dịch vụ hải quan nhanh chóng. Với quy trình thực hiện hải quan đã được lên chặt chẽ và chính xác. Chúng tôi tự tin có thể phối hợp với quý khách hàng một cách tốt nhất. Để có thể cung cấp dịch vụ hải quan nhanh chóng và tiết kiệm.

Bên cạnh đó với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, trung thực có kinh nghiệm làm hải quan đa dạng. Có thể hỗ trợ quý khách về các thủ tục cần thiết đối với các loại hình hải quan. Các loại hàng phức tạp, khó khăn nhất.

dich-vu-khai-thue-hai-quan-02

6.2 Hải quan điện tử văn phòng

– Dịch vụ khai báo hải quan hàng xuất nhập khẩu .

– Dịch vụ khai thuê hải quan điện tử trọn gói bao thuế.

– Dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu giá rẻ

– Hàng lẻ, hàng rời với đa dạng các mặt hàng như gỗ, quần áo, vải, móc áo. Cho đến trang trí nội thất, nhựa, trang thiết bị máy móc, hàng nguy hiểm…

Ngày nay nền kinh tế ngày càng phát triển, hoạt động kinh doanh, xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa cũng ngày càng lớn mạnh. Chính vì vậy mà doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn về thủ tục hải quan. Đứng trước tình hình này, bạn cần nắm bắt được ưu điểm của dịch vụ khai thuê hải quan điện tử. Để tự kê khai hải quan điện tử hoặc có thể lựa chọn công ty dịch vụ bên ngoài. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ khai báo hải quan trọn gói uy tín, chất lượng. Có thể liên hệ với TNG Logistics chúng tôi qua Hotline 0912.311.190 để được hỗ trợ tận tình.

Open this in UX Builder to add and edit content

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
094.540.2323