Giá cước vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt Bắc Nam 2020 hiện nay được rất nhiều khách hàng quan tâm. Đây cũng là 1 ưu thế lớn của hình thức vận chuyển hàng hóa đường sắt. So với đường biển, đường không và đường bộ. Ngoài chi phí ra, vận chuyển đường sắt còn có những ưu điểm gì? Bảng giá vận chuyển đường sắt như thế nào? Hãy cùng chúng tôi làm rõ 2 vấn đề này qua bài viết chi tiết dưới đây nhé!

  1. Ưu điểm của hình thức vận chuyển hàng bằng đường sắt 
bang-gia-van-chuyen-duong-sat-03
Những ưu điểm vượt bậc của hình thức vận chuyển hàng bằng đường sắt

Trong các loại hình vận chuyển hàng hóa thì đường sắt có nhiều ưu điểm nhất. Vừa vận chuyển được hàng hóa có khối lượng lớn, kích thước lớn. Như xe máy, ô tô, nông sản, hải sản… mà hầu như đường bộ, đường không sẽ gặp khó khăn.

1.1 Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

Hệ thống đường sắt Việt Nam có tổng chiều dài vận chuyển toàn tuyến Sài Gòn – Hà Nội là 1730km. Điều này đáp ứng tốt nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Nam ra Bắc và từ Bắc vào Nam. Đường sắt chạy gần song song với đường quốc lộ 1A đi qua nhiều tỉnh và thành phố lớn.

Có một số đoạn nối với cảng, khu công nghiệp, khu kinh tế trọng điểm… Cho phép vận chuyển hàng hóa tới bất kỳ điểm ga nào dọc tuyến vận chuyển Bắc – Nam.

1.2 Đa dạng hàng hóa, nhu cầu vận chuyển

Vận chuyển hàng bằng đường sắt không bị hạn chế nhiều về số lượng hay khối lượng. Do một chuyến tàu vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt có thể kéo theo nhiều toa và nhiều container. Mà bảng giá vận chuyển đường sắt rất rẻ so với các loại hình vận chuyển khác.

Khi khách hàng vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt cho phép ghép hàng của nhiều khách trên cùng một toa. Hàng đáp ứng đa dạng nhu cầu vận chuyển nguyên chuyến hay hàng lẻ. Ngoài ra vận chuyển đường sắt còn có toa tàu chuyên dụng phù hợp vận chuyển ô tô, chuyển nhà…

1.3 Thời gian vận chuyển chuẩn xác

Cũng như máy bay, các chuyến tàu vận chuyển hàng bằng đường sắt đều có lô trình từ trước. Những khung giờ đi và đến, lịch trình, cụ thể luôn được tuân thủ nghiêm ngặt. Vì thế sự chuẩn xác về thời gian vận chuyển được tính theo đơn vị phút. Có thể tàu di chuyển từ ga này đến ga khác chỉ chậm/nhanh vài ba phút so với thời gian ước tính của lộ trình.

Và vận chuyển đường sắt có ưu thế hơn về sự ổn định tốc độ. Không phụ thuộc nhiều các yếu tố thời tiết như mưa, gió như hàng không, hàng thủy. Và bảng giá vận chuyển đường sắt không thay đổi theo mùa như hàng không mà ổn định hơn.

1.4 Đảm bảo an toàn hàng hóa

Đường sắt tàu hỏa có đường ray riêng. Không tham gia chung với các phương thức vận chuyển khác nên tỷ lệ tai nạn đường sắt thấp. Giúp vận chuyển hàng bằng đường sắt an toàn hơn. Hàng hóa được sắp xếp trong các toa tàu kín đảm bảo không bị đánh cắp hay thất lạc.

1.5 Cước vận chuyển đường sắt cạnh tranh, bình ổn

Giá cước vận chuyển đường sắt rất cạnh tranh, thấp hơn so với các loại hình vận chuyển khác. Quan trọng hơn giá cước này bình ổn trong thời gian dài, không bị biến động bởi giá xăng dầu, phí cầu đường… Chính vì vậy mà khách hàng sử dụng vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt chủ động hơn trong phân bổ chi phí hợp lý.

  1. Căn cứ lập bảng giá vận chuyển đường sắt 2020

Để quý khách không lúng túng, khó khăn khi vận chuyển hàng đường sắt thì phải xác định trước trọng lượng hàng hóa. Các mặt hàng khác nhau sẽ có mức giá khác nhau.

bang-gia-van-chuyen-duong-sat-02
Đoàn tàu vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

2.1 Xác định trọng lượng hàng hóa từ trước

Khi khách hàng có ý định chuyển hàng hóa nào, thì hãy đo lường trước cân nặng và khối lượng ước tính. Để xem phương tiện nào vận chuyển sẽ rẻ nhất. Các nhà ga có cung cấp bảng cước giá tính rõ ràng cho từng đơn vị kg. Cụ thể là khối lượng càng nhiều thì tiền cước phí sẽ lớn hơn. Ngoài ra, khách hàng cũng cân nhắc về thể tích ( không gian) của đồ vật đó. Bởi vì nhiều trường hợp hàng hóa nhẹ nhưng lại chiếm diện tích khá lớn.

2.2 Từng loại hàng hóa khác nhau thì giá vận chuyển sẽ khác

Có khá nhiều loại mặt hàng được gửi qua lại giữa các tỉnh thành hiện nay. Và việc vận chuyển sẽ khó bảo quản nếu không được phân chia mặt hàng cho phù hợp. Đối với các loại hàng dễ vỡ, chi nhánh vận chuyển cần bọc thêm bông xốp và đặc cách một không gian riêng. Đối với các mặt hàng chứa nước, chất lỏng cũng vậy. Vì nếu không nhẹ nhàng sẽ bị vỡ, gây tổn thất hàng hóa cũng như mất vệ sinh chung toa tàu. Nhiều khách hàng còn gửi cả gia súc, gia cầm trên tàu hỏa. Đối với trường hợp này lại có những nội quy khác nhau.

Chính vì vậy mà bảng giá vận chuyển đường sắt của từng mặt hàng khác nhau sẽ có giá khác nhau.

  1. Cập nhật bảng giá vận chuyển đường sắt 2020

bang-gia-van-chuyen-duong-sat-04

Bảng giá vận chuyển đường sắt 2020

– Xét theo cân nặng, mỗi một khối lượng sẽ có giá khác nhau, thường quy định 50kg một với hàng rắn, cơ bản. Giá giao động từ 1500 VNĐ/ kg trở lên.

– Các hàng hóa khoảng vài chục kg: Giá từ 2000 VNĐ đến 5.000 VNĐ /kg

– Các hàng hóa từ vài trăm kg: giá từ 1500 VNĐ đến 3000VNĐ/kg

– Các hàng hóa trên 500kg: Giá khoảng 700.000 VNĐ đến 800.000 VNĐ/tấn

– Xe máy từ 600.000 VNĐ trở lên, với xe máy nếu chuyển từ Hà Nội sẽ có giá rẻ hơn. Xe tay ga từ 1.000.000 VNĐ.

– Giá vận chuyển ô tô từ 6.000.000 VNĐ trở lên.

Cước vận chuyển đường sắt Sài Gòn đi Hà Nội chi tiết như sau:

3.1 Giá cước vận chuyển bằng đường sắt trọn gói từ kho Sài Gòn đến kho Hà Nội 

Gói dịch vụ vận chuyển bằng đường sắt trọn gói từ kho tới kho được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Có nghĩa là đơn vị vận chuyển đến trực tiếp điểm lấy hàng tại Sài Gòn và đến giao hàng trực tiếp tại kho người nhận tại Hà Nội.

Gói dịch vụ này có ưu điểm hơn nhiều so với các gói khác. Linh động thời gian và công sức vì khách hàng sẽ không cần phải ra ngoài việc xuất hàng Sài Gòn và nhận hàng tại Hà Nội.

Bảng giá vận chuyển đường sắt từ kho tới kho:

– Khối lượng từ 1 tấn đến 3 tấn có giá cước 1500 VNĐ/kg

– Khối lượng từ 3 tấn đến 6 tấn có giá cước 1400 VNĐ/kg

– Khối lượng từ 6 tấn đến 15 tân có giá cước 1300 VNĐ/kg

– Khối lượng trên 15 tấn có giá cước 1200 VNĐ/kg

Thời gian vận chuyển sẽ rơi vào khoảng 3 đến 5 ngày.

3.2 Giá cước vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt từ ga đến kho

Gói dịch vụ vận chuyển ga đến kho là khách hàng phải chở hàng ra ga Sóng Thần tại Hồ Chí Minh. Và công ty vận chuyển sẽ giao hàng đến tận kho của người nhận. 

Gói dịch vụ này dành cho các khách hàng có sẵn xe tại đầu Sài Gòn. Hoặc nhà cung cấp hàng có thể giao đến tận nơi trong tại ga Sóng Thần. Điều này giúp giảm một phần chi phí lấy hàng cho khách hàng.

Gói này có ưu điểm là sẽ giảm chi phí lấy hàng. Nhưng nhược điểm là sẽ mất thời gian khi đến ga giao hàng. Vì những thời nhà ga nhiều xe thì khách hàng sẽ phải đợi đến lượt mới được xếp dỡ hàng hóa lên tàu hỏa. Điều này làm rất tốn nhiều thời gian và nhân sự.

Giá cước tính theo khối 380.000 VNĐ/khối. Hoặc giá cước vận chuyển đường sắt được tính theo tấn như sau:

– Khối lượng từ 1 tấn đến 3 tấn có giá cước 1300 VNĐ/kg

– Khối lượng từ 3 tấn đến 6 tấn có giá cước 1200 VNĐ/kg

– Khối lượng từ 6 đến 15 tấn có giá cước 1100 VNĐ/ kg

– Khối lượng trên 15 tấn có giá cước 1000 VNĐ/kg

3.3 Giá cước vận chuyển hàng từ kho đến ga

Vận chuyển hàng hóa từ kho đến ga

Gói dịch vụ vận chuyển từ kho đến ga bằng đường sắt là gói vận chuyển mà đơn vị vận tải sẽ đến lấy hàng trực tiếp tại đầu Sài Gòn. Người nhận sẽ phải đến lấy hàng tại ga Giáp Bát ở Hà Nội.

Giá cước tính theo khối khoảng 380.000 VNĐ/ khối. Hoặc bảng giá vận chuyển đường sắt từ kho đến ga được tính theo tấn.

– Khối lượng từ 1 tấn đến 3 tấn có giá cước 1300 VNĐ/kg

– Khối lượng từ 3 tấn đến 6 tấn có giá cước 1200 VNĐ/kg

– Khối lượng từ 6 đến 15 tấn có giá cước 1100 VNĐ/ kg

– Khối lượng trên 15 tấn có giá cước 1000 VNĐ/kg

3.4 Giá cước vận chuyển hàng từ ga đến ga

Gói dịch vụ vận chuyển đường sắt từ ga đến ga là dịch vụ vận chuyển mà khách hàng phải giao hàng tại Ga Sóng Thần và nhận hàng tại Ga Giáp Bát. Giá cước tính theo khối 350.000 VNĐ/khối. Và tính bằng tấn như sau:

– Khối lượng từ 1 tấn đến 3 tấn có giá cước 1200 VNĐ/kg

– Khối lượng từ 3 tấn đến 6 tấn có giá cước 1100 VNĐ/kg

– Khối lượng từ 6 đến 15 tấn có giá cước 1000 VNĐ/ kg

– Khối lượng trên 15 tấn có giá cước 900 VNĐ/kg

Lưu ý cho các bảng giá vận chuyển đường sắt 2020:

– Giá trên chưa bao gồm VAT

– Thời gian vận chuyển từ 3 ngày đến 5 ngày không kể ngày lấy hàng

– Hàng cồng kềnh tính theo diện tích mặt sàn

– Hàng tính khối dành cho hàng 1 tấn> 3.5 khối (1 tấn hàng chiếm thể tích hơn 3.5 khối).

– Hàng phải đi kèm với phiếu xuất kho nội bộ hoặc hóa đơn, chứng từ liên quan.

– Nhận hàng tại các ga từ 8h đến 17h hằng ngày

Qua bài viết trên đây, khách hàng đã phần nào nắm bắt được ưu điểm của việc vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt. Đồng thời cập nhật bảng giá vận chuyển đường sắt 2020. Để từ đó có thể lựa chọn hình thức phương tiện vận chuyển hàng hóa phù hợp nhất. Quý khách hàng có thể tham khảo dịch vụ vận chuyển hàng đường sắt của CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP DỊCH VỤ LOGISTICS TNG hàng đầu Việt Nam.

Địa chỉ: Đan Phượng, Hoài Đức, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: info@tnglogistics.vn

Website: www.tnglogistics.vn

Hotline: 0912.311.190

Open this in UX Builder to add and edit content

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
094.540.2323