Vậy hóa đơn có bao nhiêu loại? Nếu không có hóa đơn thì hàng hóa có được vận chuyển không? Mức phạt đối với việc vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn là bao nhiêu? Và giới thiệu với bạn đơn vị vận chuyển hàng chất lượng, uy tín nhất Việt Nam TNG Logistics.

Vận chuyển hay giao nhận hàng hóa là một hoạt động chỉ sự di chuyển hàng hóa từ nơi gửi hàng đến nơi nhận hàng. Từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ hàng hóa. Công việc này thường gắn với các dịch vụ vận chuyển hàng hóa với sự thỏa thuận, ký kết hợp đồng vận chuyển giữa hai bên nhận và gửi. Hàng hóa sẽ được vận chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau tùy theo khối lượng, kích thước, loại hàng hóa. Tuy nhiên, để ngăn ngừa các hành vi buôn lậu cũng như việc vận chuyển hàng hóa trái phép. Thì hàng hóa được vận chuyển đều cần phải có hóa đơn

  1. Có bao nhiêu loại hóa đơn?

Nếu bạn muốn vận chuyển hàng hóa từ tỉnh này đến tỉnh khác. Từ miền Bắc vào miền Nam. Hay từ Việt Nam ra nước ngoài đều phải nắm rõ các loại giấy tờ cần thiết. Trong đó có hóa đơn.

van-chuyen-hang-hoa-khong-co-hoa-don-02

1.1 Hóa đơn giá trị gia tăng

Hóa đơn giá trị gia tăng là loại hóa đơn dành cho các tổ chức khai. Tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ trong các hoạt động sau:

– Bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ trong nội địa

– Hoạt động vận tải quốc tế

– Xuất vào khu phi thuế quan và các trường hợp được coi như xuất khẩu.

1.2 Hóa đơn bán hàng

Hóa đơn bán hàng là loại hóa đơn được dùng cho các đối tượng sau:

– Tổ chức, cá nhân khai, tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếp khi bán hàng hóa, dịch vụ trong nội địa. Hoặc xuất vào khu phi thuế quan và các trường hợp được xem như xuất khẩu.

– Tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ vào nội địa. Và khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ giữa các tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan với nhau. Trên hóa đơn ghi rõ “Dành cho tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan”.

Hóa đơn giá trị gia tăng là loại hóa đơn bắt buộc phải có kèm theo hàng hóa lúc lưu thông trên đường bằng xe tải…. Hiện nay việc vận chuyển hàng hóa an toàn đều cần phải có hóa đơn giá trị gia tăng kèm theo.

van-chuyen-hang-hoa-khong-co-hoa-don-01

  1. Vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn có được không?

Theo thông tư 39/2014/TT-BTC đã hướng dẫn việc lập hóa đơn cho cá nhân, tổ chức kinh doanh khi bán hàng hóa. Theo thông tư khi mua bán hàng hóa phải có hóa đơn cụ thể khi giao dịch trên 200.000 VNĐ. Và hàng hóa có giá trị 200.000 VNĐ nếu bên mua cần có hóa đơn cũng cần phải lập. Từ quy định đã ban hành việc vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

van-chuyen-hang-hoa-khong-co-hoa-don

Như vậy, việc vận chuyển hàng hoá không mang theo hoá đơn hoặc không có hóa đơn sẽ bị xử phạt. Vì thế khách hàng, doanh nghiệp khi vận chuyển hàng nội địa cũng như quốc tế lưu ý chuẩn bị hóa đơn, chứng từ đầy đủ nhé!

  1. Mức xử phạt khi vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn 

Quy định tại khoản 5 Điều 44 Nghị định 109/2013/NĐ-CP. Vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ khi cơ quan kiểm tra bắt gặp thì bị xử phạt theo quy định về hành chính. Ngoài ra còn bị phạt với tội trốn thuế đối với người phải nộp thuế nhà nước.

Dưới đây là các mức phạt khi vận chuyển hàng bằng đường không, đường biển, đường sắt, đường bộ mà không có hóa đơn.

3.1 Xử phạt hành chính khi vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn

Khi vận chuyển hàng hóa không hóa đơn thì sẽ bị xử phạt bởi các hành vi sau. Không lập hóa đơn khi bán hàng có giá trị từ 200.000 VNĐ cho người mua theo quy định. Sẽ bị xử phạt theo quy định mức tiền từ 10.000.000 VNĐ đến 20.000.000 VNĐ. Song song với việc xử phạt tổ chức hay cá nhân phải lập hóa đơn cho người mua. Căn cứ theo điểm b khoản 4 Điều 38 Nghị định 109/2013/NĐ-CP.

Không lập hóa đơn theo pháp luật quy định sẽ bị phạt từ 4.000.000 VNĐ cho đến  8.000.000 VNĐ. Theo khoản 4 Điều 3 Nghị định 49/2016/NĐ-CP.

2.2. Trốn thuế sẽ bị xử phạt thế nào?

Hành vi trốn thuế đã được quy định tại điều 13 thông tư 166/2013/TT-BTC. Người nộp thuế không thể xuất hóa đơn sẽ bị xử phạt như sau:

Xử phạt chính

– Người bị xử phạt sẽ bị xử lý phạt một lần tính trên số thuế trốn và số thuế gian lận. Đối với hành vi khai gian dối sẽ bị xử phạt với tội thiếu thuế tại khoản 1 điều 12.

– Phạt tiền 1,5 lần tính trên tổng thuế trốn với người nộp thuế. Đối với trường hợp như: vi phạm lần thứ nhất. Tăng thêm tội khi bị phạt lần hai.

– Sẽ phạt tăng lên gấp 2 số thuế trốn khai báo trong các trường hợp vi phạm lần hai nhưng có tình tiết tội nặng. Và vi phạm lần ba nếu như có tình tiết nhẹ tội.

– Phạt tiền gấp 2,5 lần tội trốn thuế đối với trường hợp vi phạm lần hai có tình tiết tăng nặng. Và người vi phạm lần ba nhưng có có tình tiết giảm nhẹ tội.

– Phạt tiền 3 lần trên số thuế trốn đối với người vi phạm lần hai có hai tình tiết tăng nặng. Và người vi phạm lần ba có tình tiết nặng hoặc người có lần vi phạm thứ 4 trở lên.

Xử phạt bổ sung

Ngoài việc phạt tiền theo quy định, người có hành vi vi phạm sẽ bị sử dụng biện pháp nộp đủ thuế trốn, gian lận đối với ngân sách nhà nước. Số tiền trốn đó phải nộp vào ngân sách nhà nước theo quy định. Mà người nộp bị cơ quan bắt được và ký biên bản, kết luận kiểm tra của thanh tra.

  1. Dịch vụ vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp TNG Logistics 

Vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn là điều mà pháp luật nghiêm cấm. Vì vậy bạn là doanh nghiệp hay cá nhân nên cân nhắc trong việc mua bán không hóa đơn. Nếu như bạn cần vận chuyển hàng hóa thì tìm đơn vị nào uy tín chất lượng để giúp bạn giải quyết mọi khó khăn?

TNG Logistics là thành viên của Công ty Cổ phần vận tải TNC ( TNC Group). Một trong những đơn vị nhận vận chuyển hàng hóa bằng các đường như đường hàng không, đường biển, đường bộ, đường sắt. Với phong cách làm việc chuyên nghiệp, nhanh gọn, uy tín. Chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

3.1 Dịch vụ khai báo hải quan 

Nhận khai thuế hải quan, kê khai hải quan, thủ tục hải quan trọn gói. Kê khai xác định giá hàng nhập khẩu, hàng xuất khẩu.

Tư vấn giá sau thuế, trước thuế, xác định lãi lỗ trước khi bạn ký hợp đồng ngoại thương tốt nhất để có thể cung cấp dịch vụ hải quan nhanh chóng.

Với quy trình thực hiện hải quan đã được lên chặt chẽ và chính xác. Chúng tôi tự tin có thể phối hợp với quý khách hàng một cách tốt nhất để có thể cung cấp dịch vụ hải quan nhanh chóng và tiết kiệm.

Bên cạnh đó với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, trung thực. Có kinh nghiệm làm hải quan đa dạng. Có thể hỗ trợ quý khách về các thủ tục cần thiết đối với các loại hình hải quan đối với tất cả các loại hàng phức tạp, khó khăn nhất.

Hải quan điện tử văn phòng:

– Dịch vụ khai báo hải quan hàng xuất nhập khẩu

– Dịch vụ khai thuê hải quan trọn gói bao thuế.

– Dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu giá rẻ

3.2 Dịch vụ kho vận

Cùng với sự phát triển không ngừng của hoạt động sản xuất kinh doanh, giao thương. Xuất nhập khẩu thì nhu cầu về kho vận đã tăng lên đáng kể. TNG Logistics đã chuyên nghiệp hóa hệ thống kho vận và dịch vụ hàng không để cung cấp dịch vụ kho vận toàn cầu.

Hệ thống kho bãi do chúng tôi cung cấp bao gồm:

– Kho thường độc lập

– Kho thường chung

– Kho lạnh

– Kho mát

– Kho lưu trữ tài liệu

– Dịch vụ gia tăng

3.3 Dịch vụ vận chuyển đường bộ 

van-chuyen-hang-hoa-khong-co-hoa-don
TNG Logistics dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường bộ

TNG Logistics sở hữu và điều hành đội xe đa chủng loại. Đáp ứng mọi nhu cầu về vận chuyển bằng đường bộ của khách hàng với các danh mục dịch vụ như sau:

– Vận chuyển hàng hóa bằng xe tải từ 1,5 tấn đến 20 tấn đi tất cả các tỉnh thành trên cả nước và các nước lân cận như Trung Quốc, Lào, Campuchia,…

– Cẩu và vận chuyển bằng xe cẩu tự hành từ 2,5 tấn đến 20 tấn.

– Cẩu hạ, lắp đặt máy móc bằng xe cẩu từ 25 tấn – 500 tấn.

– Nâng hạ và rút hàng bằng xe nâng từ 1,5 tấn – 15 tấn.

– Giải pháp vận chuyển hàng hóa đi các tỉnh thành trong nước.

– Vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng bằng xe chuyên dụng ( đầu kéo, fooc…)

– Hỗ trợ thủ tục pháp lý cho lô hàng qua biên giới Việt Nam

3.4 Dịch vụ đường sắt

Ngày nay, việc vận tải hàng hóa bằng đường sắt đang được đánh giá là khá tốt, do chi phí thấp và độ an toàn cao. Vì vậy, TNG Logistics đã chủ động ký kết và làm đại lý cho hầu hết cho các công ty đường sắt. Nhằm phục vụ và đáp ứng đa dạng các mong muốn của khách hàng. TNG Logistics nói không với việc vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn.

3.5 Vận chuyển đường biển

Vận tải hàng hóa bằng đường biển luôn là sự lựa chọn cho những khách hàng có những đơn hàng lớn cần vận chuyển. Nhằm giảm giá thành vận tải. TNG Logistics là đại lý tin cậy của hầu hết các hãng tàu lớn trong nước và ngoài nước. Vì vậy, chúng tôi luôn có được ưu thế về giá và lịch tàu ưu đãi nhất của các hãng tàu cho lô hàng của khách hàng.

3.6 Vận chuyển đường không

Vận tải hàng hóa bằng đường hàng không là một trong những thế mạnh của TNG Logistics. Vì TNG Logistics là đại lý của các hãng hàng không trong nước và quốc tế. Chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ vận tải cho khách hàng một cách trọn vẹn nhất. TNG Logistics biết khi khách hàng đã lựa chọn vận tải hàng hóa bằng đường hàng không thì lô hàng đó luôn đòi hỏi về thời gian và tiến độ giao hàng.

Hy vọng bài viết trên bạn đã giải đáp được câu hỏi vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn bị phạt bao nhiêu. Và hơn hết nữa là tìm được dịch vụ vận chuyển hàng qua đường không, đường biển, đường sắt, đường bộ, khai báo hải quan. Với đầy đủ giấy tờ, thủ tục cũng như hóa đơn hàng hóa. Mọi thắc mắc cần hỗ trợ xin vui lòng liên hệ qua Hotline: 0912.311.190.

Open this in UX Builder to add and edit content

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
094.540.2323