Nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa ngày càng tăng trong điều kiện kinh tế hội nhập toàn cầu. Sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của kinh tế, thương mại, cũng dẫn đến những thay đổi trong tư duy kinh tế và vận tải hàng hóa. Quy định của nhà nước, chính phủ cũng được đổi mới thường xuyên để phù hợp hơn với điều kiện thực tế. Đôi khi, lại gây ra khó khăn để doanh nghiệp có thể cập nhật kịp thời được những quy định mới này. Chính vì thế, dịch vụ hải quan trọn gói ra đời chính là để đáp ứng được nhu cầu đó của khách hàng, dễ dàng hơn trong việc giải quyết các thủ tục hải quan để hàng hóa có thể được vận chuyển dễ dàng.

Tầm quan trọng của dịch vụ hải quan trọn gói trong điều kiện kinh tế hiện nay?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của dịch vụ hải quan trọn gói trong điều kiện kinh tế thị trường như hiện nay. Với xu thế phát triển và mở rộng kết nối trên khắp toàn cầu, nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa của nước ta không ngừng tăng lên. Những quy định của pháp luật ngày càng siết chặt, hoặc nới lỏng, … nhằm để kiểm soát tốt hơn vai trò của nhà nước trong hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, do pháp luật có nhiều quy định mới và liên tục áp dụng, cập nhật và thay đổi như các nghiệp vụ kiểm tra sau khi thông quan, quy định về áp giá tính thuế, hay quy định về hải quan điện tử…. Những quy định này liên tục thay đổi và cập nhật thường xuyên nên gây ra khá nhiều khó khăn đối với doanh nghiệp.

dich-vu-khai-thue-hai-quan-tron-goi-02
Tầm quan trọng của dịch vụ hải quan trọn gói

Chính vì thế, dịch vụ hải quan trọn gói đóng vai trò hết sức quan trọng trong trường hợp này, giúp doanh nghiệp có được hoạt động triển khai thông quan hàng hóa dễ dàng và thuận lợi hơn. Đỡ gặp rắc rối cũng như phiền hà trong quy trình triển khai hàng hóa, cũng như giúp doanh nghiệp giải quyết được nhanh chóng những thủ tục này để dễ dàng hơn trong việc xuất, nhập khẩu hàng hóa.

Dịch vụ hải quan trọn gói nghĩa là gì?

Hiện nay, bạn cần hiểu rõ hơn về những khái niệm liên quan đến dịch vụ hải quan trọn gói. Đây là dịch vụ là những công việc mà các công ty dịch vụ thực hiện để thông quan hàng hóa cho những lô hàng xuất nhập khẩu của những khách hàng của mình. Đổi lại, bên làm dịch vụ sẽ được hưởng chi phí dịch vụ theo thỏa thuận giữa 2 bên.

Khi bạn sử dụng dịch vụ hải quan trọn gói, sẽ có 2 lựa chọn được bao gồm:

  1.   Dịch vụ khai thuế hải quan: Đây là đơn vị cá nhân làm dịch vụ sẽ dùng giấy giới thiệu thay mặt chủ hàng hóa để có thể làm được thủ tục thông quan. Người thực hiện dịch vụ này thường không xuất hiện tên pháp nhân hoặc tên cá nhân trên những loại chứng từ hải quan.
  2.   Dịch vụ đại lý hải quan: Lúc này, công ty dịch vụ sẽ là đại diện ( cá nhân không được phép làm) sẽ đứng tên mình và sử dụng chữ kí số của mình để có thể thực hiện các tờ khai, sao y chứng từ để có thể nộp hồ sơ hải quan. Công ty dịch vụ sẽ dùng chính tên của mình để làm dịch vụ.

Mỗi hình thức trên cũng có những ưu điểm và hạn chế riêng, còn tùy thuộc vào nhu cầu thực tế của khách hàng, cũng như thực tế vận chuyển của từng loại hàng hóa để lựa chọn hình thức dịch vụ hải quan trọn gói uy tín và phù hợp nhất trong từng trường hợp cụ thể.

Những cản trở đối với doanh nghiệp nếu không sử dụng dịch vụ hải quan trọn gói

Doanh nghiệp sẽ có thể gặp phải rất nhiều cản trở, khó khăn nếu như không sử dụng dịch vụ hải quan trọn gói, bao gồm:

Những cản trở đối với doanh nghiệp nếu không sử dụng dịch vụ hải quan trọn gói

+ Khó khăn trong việc cập nhật những thông tin, quy định hay những loại thủ tục mới liên quan đến dịch vụ hải quan.

+ Quá trình vận chuyển hàng hóa hoặc thông quan có thể gặp rất nhiều khó khăn và bị kéo dài

 + Chi phí có thể bị phát sinh rất nhiều nếu như gặp những vướng mắc trong quá trình thông quan.

+ Chủ hàng chưa có kinh nghiệm trong việc xuất, nhập khẩu hàng hóa

+ Chủ hàng cũng muốn nhanh chóng và tiết kiệm, muốn thuê một bên dịch vụ để làm toàn bộ trọn gói

Chính bởi những rủi ro, cũng như cản trở nêu trên mà khách hàng nên sử dụng dịch vụ hải quan trọn gói!

Sử dụng dịch vụ hải quan trọn gói sẽ bao gồm những gì?

HIện nay, dịch vụ hải quan trọn gói được rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp ưu tiên sử dụng. Chủ hàng hóa chỉ cần cung cấp những loại chứng từ cần thiết, và ký tá đóng dấu. Sau đó có thể nhận hàng mà không cần phải tự tay làm thêm bất cứ công việc gì, hoặc phải trả thêm những loại chi phí nào khác. Bởi vì toàn bộ đã được dịch vụ hải quan trọn gói thực hiện trong gói dịch vụ của mình.

dich-vu-khai-thue-hai-quan-tron-goi-03
Sử dụng dịch vụ hải quan trọn gói sẽ bao gồm những gì?

Thực tế là đối với thủ tục thông quan, đối với những mặt hàng khác nhau thì cũng có sự khác nhau trong việc thực hiện và những loại thủ tục để làm. Do đó, các bước thực hiện, trình tự thực hiện. Chính vì thế, khi sử dụng dịch vụ sẽ giúp bạn thoải mái và an tâm hơn trong quá trình làm việc và vận chuyển hàng hóa, đỡ tốn kém công sức và thời gian rất nhiều.

Về cơ bản, dịch vụ hải quan hàng hóa trọn gói sẽ bao gồm các bước cơ bản như sau;:

+ Thứ nhất: Xin giấy phép xuất, nhập khẩu: Đối với bước này, là bước rất quan trọng, bởi rằng nếu như thiếu giấy phép mà đã khai tờ khai là doanh nghiệp rất dễ bị phạt. Chính vì thế, việc xin giấy phép xuất nhập khẩu cũng được thực hiện trong trình tự hải quan.

+ Thứ hai: Bước kiểm tra chuyên ngành: Đây là bước như kiểm dịch, hun trùng, đăng kiểm, hoặc kiểm rta chất lượng, hay việc khai báo hóa chất… Toàn bộ những nghiệp vụ này cũng được khai báo và được thực hiện trong dịch vụ hải quan trọn gói.

+ Thứ ba: Kiểm hóa: Đây là bước mà cán bộ hải quan thực hiện kiểm tra thực tế hàng hóa như thế nào bằng máy soi hoặc bằng hình thức kiểm tra thủ công. Đối với tờ khai luồng đỏ, luồng xanh, hoặc luồng vàng nhưng nếu có nghi vấn nên chuyển kiểm. Trường hợp này sẽ bị phát sinh chi phí như nâng hạ container, cắt chỉ, hoặc bồi dưỡng xe nâng, công nhân…. Nên sẽ được tính trong báo giá trọn gói dịch vụ hải quan nếu như phải kiểm hàng.

+ Thứ tư: Cần tham vấn giá, kiểm tra sau khi thông quan; Những bước này cũng được xảy ra nhưng không nhiều. Tuy vậy, đối với mặt hàng nằm trong hạng mục rủi ro về giá mà hải quan có nghi ngờ khai báo thấp thì cần phải chuyển sang tham vấn hoặc để kiểm tra sau thông quan. Như vậy, nếu như phát sinh thì rõ ràng người làm dịch vụ hải quan cần phải tiến hành nghiệp vụ.

+ Thứ năm: Cần thực hiện hoàn thuế nhập khẩu và thuế VAT cho hàng nhập khẩu. Nghiệp vụ này cũng khá ít xảy ra. Tuy nhiên nếu phát sinh thêm thì cũng được tính trong dịch vụ hải quan trọn gói.

Chi phí khi sử dụng dịch vụ hải quan trọn gói bao gồm những loại chi phí gì?

Các loại chi phí được trả trong trọn gói dịch vụ hải quan bao gồm:

+ Chi phí cảng, sân bay

+ Chi phí với hãng vận chuyển cần thiết

+ Chi phí vận tải nội địa

+ Chi phí và lệ phí của các cơ quan kiểm tra chuyên ngành.

+ Thuế nhập khẩu và xuất khẩu (nếu có)

+ Chi phí xếp và dỡ hàng hóa tại kho cho khách hàng

Sử dụng dịch vụ hải quan trọn gói và uy tín tại TNG Logistics

TNG Logistics là một trong những công ty, doanh nghiệp đã và đang làm việc trong lĩnh vực logistics. Với đội ngũ nhân viên vô cùng chuyên nghiệp cùng kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi luôn cố gắng hoàn thiện được tối đa nhu cầu và hoàn thiện dịch vụ của mình trở nên tối ưu nhất.

Dịch vụ hải quan trọn gói tại TNG bao gồm:

+ Cung cấp dịch vụ thông quan hàng hóa xuất, nhập khẩu đối với doanh nghiệp

+ Giúp cho việc xác định trước các loại thuế cần phải nộp cho doanh nghiệp là gì?

+ Giúp việc phân loại hàng hóa và xác định được trước mã HS của những loại hàng hóa đó.

+ Dịch vụ xin giấy phép xuất và nhập khẩu đối với các loại hàng hóa đơn giản cũng như những loại hàng hóa đặc biệt ( nếu cần thiết)

+ Cung cấp dịch vụ làm thủ tục hải quan đối với các loại hàng hóa tạm nhập, tái xuất, các loại hàng hóa tạm xuất- tái nhập.

+ Làm thủ tục hải quan đối với những loại hàng hóa quá cảnh.

+ Làm thủ tục hải quan trọn gói đối với những loại hàng hóa nguy hiểm

Với dịch vụ toàn diện và chất lượng TNG Logistics mang đến cho bạn dịch vụ tối ưu và hoàn thiện nhất!

Open this in UX Builder to add and edit content

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
094.540.2323